leftcenterrightdel
Thuyết minh miễn phí.

Trong 10 ngày triển khai đã có gần 200 cựu chiến binh, thanh niên xung phong ở một số quận, huyện như: Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Chương Mỹ, Ba Vì, Quốc Oai…đăng ký tham gia.

“Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, tạo điều kiện cho anh, chị em trong hội có dịp tham quan, học hỏi, tìm hiểu nét đặc trưng của văn hóa dân tộc”, cô Trịnh An Sinh, 62 tuổi, Hội trưởng Hội thanh niên xung phong, Ba Đình, Hà Nội chia sẻ. Bác Đỗ Xuân Đào, 70 tuổi, Hội Trưởng Hội Cựu chiến binh huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết: “Hằng năm, hội cựu chiến binh của huyện thường tổ chức cho các đồng chí trong hội đi tham quan. Năm nay, Bảo tàng DTHVN có chính sách miễn phí cho đoàn cựu chiến binh, thanh niên xung phong, nên chúng tôi đã đăng ký tổ chức cho các hội viên đến bảo tàng. Hoạt động của Bảo tàng góp phần động viên tinh thần, thể hiện sự ghi ơn đối với những người có công với cách mạng, chúng tôi thấy rất vui và phấn khởi”.

leftcenterrightdel
Trò chơi nhảy bao bố thu hút nhiều người tham gia.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Trẻ em thích thú tham gia trò chơi dân gian như đi goòng, đẩy gậy.

Bên cạnh đó, với mong muốn tạo nên sân chơi thú vị, bổ ích cho công chúng nhân dịp nghỉ lễ, Bảo tàng tổ chức một số trò chơi dân gian trong 4 ngày (27, 28, 30-4 và 1-5). Khác những năm trước đây, năm nay Bảo tàng chuẩn bị những dụng cụ chơi và tạo không gian để công chúng tự chơi. Du khách, đặc biệt là ông bà, cha mẹ có cơ hội trở về với tuổi thơ thông qua việc tự hướng dẫn cho con em mình chơi một số trò chơi dân gian: Nối thúng, nhảy bao bố, ô ăn quan, kéo co, nhảy dây, nhảy bao bố, đẩy gậy... Qua đây, tạo mối liên hệ gắn bó giữa các thành viên trong gia đình. Đồng thời góp phần giáo dục thế hệ trẻ trong việc bảo tồn các giá trị di sản văn hóa truyền thống.

Tin, ảnh: VŨ DIỆU