Mục đích cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, nếp sống văn hóa con người Việt Nam phù hợp với chuẩn mực ứng xử văn minh, hiện đại trong tiến trình hội nhập quốc tế và phát triển của đất nước.

Thông qua giải báo chí này góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về văn hóa trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua đó tạo hiệu ứng lan tỏa trong xã hội.

leftcenterrightdel
Không gian trưng bày nét đẹp văn hóa Tết xưa tại Hồ Văn (Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hà Nội).

Các tác phẩm báo chí dự thi phải bám sát thực tế cơ sở, phản ánh gương người tốt, việc tốt, những cách làm hay, điển hình tiên tiến để biểu dương, nhân rộng, đấu tranh, phê phán những thói hư, tật xấu trong xã hội, từ đó lựa chọn những tác phẩm báo chí xuất sắc về chủ đề “Văn hóa ứng xử” để tôn vinh, trao giải.

Đối tượng tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các loại hình báo in, báo điện tử, báo hình, báo nói và ảnh báo chí. Mỗi tác giả được tham dự tối đa không quá 5 tác phẩm.

Ban tổ chức sẽ trao 6 giải nhất trị giá 15 triệu đồng, 10 giải nhì, 10 giải ba, 16 giải khuyến khích.

Vòng sơ khảo sẽ tiến hành từ ngày 3-7 đến 30-7-2020; vòng chung khảo tổ chức từ ngày 3-8 đến 10-8-2020.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN