Thể Công Viettel chỉ còn cách V-League một bước chân. Ảnh: XUÂN GỤ

Khi giải hạng Nhất chỉ còn lại 4 vòng, khi Thể Công Viettel đã tạo dựng được khoảng cách khá lớn với các đội xếp sau, việc họ giành quyền lên chơi ở V-League 2008 thực chất chỉ là vấn đề thời gian. Tuy nhiên, vòng 23 chiều nay vẫn được mong đợi bởi rất có thể, đó sẽ là thời điểm Thể Công Viettel chính thức thăng hạng, thậm chí là sớm đoạt chức vô địch giải hạng Nhất. Điều kiện cần, đó là Thể Công Viettel phải thắng Tây Ninh trên sân nhà Mỹ Đình, còn điều kiện đủ là An Giang không thắng Quảng Nam trên sân khách (đủ để Thể Công Viettel lên hạng sớm 3 vòng) và Vạn Hoa Hải Phòng thất thủ trước chủ nhà Quân khu 5 (đủ để Thể Công Viettel chắc chắn đoạt chức vô địch giải hạng Nhất).

Trên sân tập chiều qua, HLV Gan-hi-đi đã khẳng định: “Tôi rất tin tưởng các cầu thủ của mình. Thể Công Viettel sẽ tận dụng tối đa các trận đấu trên sân nhà để sớm giành quyền thăng hạng và chắc chắn chúng tôi sẽ làm được điều đó”. Thực tế, các yếu tố để Thể Công Viettel đạt được mục đích đang hội tụ khá đầy đủ. Trước hết, Tây Ninh không còn nhiều động lực và họ khó cản được Thể Công Viettel có thành tích sân nhà rất ấn tượng (bất bại từ đầu mùa, ghi 25 bàn). Với hàng công và hàng thủ hiệu quả nhất giải (ghi tổng cộng 40 bàn, chỉ thủng lưới 15 bàn), các chân sút đều đang có phong độ cao, Thể Công Viettel sẽ không bỏ lỡ thời cơ để giành thêm 3 và chính thức trở lại sân chơi đỉnh cao mà họ đã vắng mặt mấy mùa qua. Không chỉ HLV Gan-hi-đi tự tin mà các cầu thủ cũng tỏ rõ quyết tâm. Tiền vệ Khánh Lâm, tiền vệ Anh Phúc, tiền đạo Phương Nam, tiền đạo Quang Vinh… đều cho biết, Thể Công Viettel sẽ thắng và sẽ thật vui nếu đội lên hạng. Khi thắng lợi đã ở trong tầm tay, điều cốt yếu là Thể Công Viettel sẽ chuẩn bị như thế nào để trụ vững tại V-League 2008. Tiền vệ Bảo Khanh cho biết: “Mùa này, anh em trong đội thi đấu rất nỗ lực, đoàn kết, đồng thời phong độ của các vị trí trụ cột đều ổn định nên đội đã hoàn thành mục tiêu thăng hạng. Thể Công Viettel không đánh giá thấp đội bóng nào mà luôn cố gắng từng trận để đạt được hiệu quả cao nhất”.

Trong khi Thể Công Viettel đã cầm chắc một suất lên V-League thì Vạn Hoa Hải Phòng lại gặp nhiều khó khăn trước sự bám đuổi của An Giang. Vào thời điểm “nước sôi lửa bỏng”, khi phải gặp chủ nhà Quân khu 5 đang cần điểm để củng cố vị trí trụ hạng, Vạn Hoa Hải Phòng lại thiếu chân sút xuất sắc nhất là Ngọc Thanh (đang xếp thứ 2 trong danh sách ghi bàn của giải với 10 bàn, chỉ sau Quang Vinh của Thể Công Viettel với 12 bàn). Nhưng An Giang cũng chẳng dễ thở hơn bởi họ phải đối đầu với Quảng Nam đã ở thế chân tường. Nếu cả 2 đội chủ nhà Quân khu 5 và Quảng Nam đều căng mình ra đá, còn Tây Ninh không trụ được trước sức ép của Thể Công Viettel, đây sẽ là lúc các cổ động viên Thể Công Viettel được ăn mừng ngày về V-League của đội bóng.

ANH THƯ