Chương trình nhằm mục đích lan tỏa vẻ đẹp đất nước và con người Việt Nam tới thế giới. Với sự đồng hành của các nghệ sĩ nổi tiếng và nhà sáng tạo nội dung, chương trình kỳ vọng sẽ khơi dậy lòng tự hào, tạo nên sức mạnh đoàn kết dân tộc góp phần phát triển du lịch và hỗ trợ hồi phục kinh tế. Nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Facebook vì Việt Nam”, chương trình “Video for Vietnam - Việt Nam trong tôi” tiếp tục thể hiện nỗ lực của Facebook nhằm hỗ trợ cộng đồng Việt Nam trong công cuộc phục hồi và phát triển kinh tế trong tình hình mới.

Bà Nam Nguyễn, Giám đốc Đối tác chiến lược, mảng giải trí, thị trường Việt Nam của Facebook chia sẻ: “Việt Nam là một trong những quốc gia đã đạt được những kết quả tích cực trong công tác chống dịch Covid và Facebook rất vinh dự khi được góp phần vào công cuộc truyền thông đấu tranh chống lại dịch bệnh này. Thông qua chương trình, chúng tôi cũng chính thức phát động thử thách “Tôi là người Việt Nam” nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, cùng cộng đồng chia sẻ những giá trị văn hóa, với ý nghĩa mỗi người Việt chính là một sứ giả về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam. Chúng tôi hy vọng, với thử thách Việt Nam trong tôi lần này, Facebook có thể được tiếp tục đồng hành cùng người Việt Nam khơi dậy niềm tự hào dân tộc để lan tỏa vẻ đẹp của đất nước, thu hút sự quan tâm của khách quốc tế, góp phần hỗ trợ phục hồi và phát triển du lịch trong giai đoạn tới”.

leftcenterrightdel
Tham gia chương trình, các nghệ sĩ và nhà sáng tạo nội dung lan tỏa vẻ đẹp đất nước và con người Việt.

Chương trình kéo dài gần 1 tháng, từ 20 tháng 9 đến 15 tháng 10 năm 2020 dưới hình thức thử thách quay video ngắn giới thiệu về văn hóa, đất nước, ẩm thực Việt Nam trên nền tảng Facebook Watch và Instagram. Những video hay nhất, ý nghĩa nhất sẽ được lựa chọn trình chiếu trong livestream tổng kết chương trình diễn ra ngày 15 tháng 10 năm 2020.

Để tham gia thử thách, người dùng cần tự quay lại video giới thiệu về văn hóa, đất nước Việt Nam với 3 chủ đề chính: Ẩm thực (bữa ăn đa dạng vùng miền, đặc sản địa phương,...), con người (dấu ấn văn hóa các dân tộc, khắc họa tính cách con người Việt Nam,...), đất nước (vẻ đẹp thiên nhiên, danh lam thắng cảnh khắp mọi miền đất nước,...), sau đó đăng tải trên trang Facebook và Instagram cá nhân của mình, sử dụng hashtag #VideoforVietNamChallenge. Người tham dự được khuyến khích tag (gắn thẻ) hoặc sử dụng tính năng “Challenge” của Facebook để kêu gọi bạn bè cùng tham gia thử thách lần này.

VĂN PHONG