Đây là vở diễn nghệ thuật tổng hợp khởi đầu cho Dự án Nam An show nhằm quảng bá nghệ thuật truyền thống đến với khán giả trong và ngoài nước.

Tác phẩm “Mỵ” giới thiệu với công chúng nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Mông, một trong 54 dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam với những nét văn hóa, nghệ thuật độc đáo, giàu bản sắc thông qua ngôn ngữ của âm nhạc, nghệ thuật múa, kỹ thuật, kỹ xảo của nghệ thuật xiếc, nghệ thuật sắp đặt với sự thể hiện của các nghệ sĩ tài năng Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Cảnh trong vở diễn "Mỵ".

Vở diễn sẽ được công diễn định kỳ gắn với các tour du lịch tham quan Nhà hát Lớn Hà Nội. “Mỵ” vẽ nên bức tranh với những gam màu đầy xúc cảm, ca ngợi phẩm chất cao đẹp, sức sống mãnh liệt và khát vọng tự do cháy bỏng của những người con núi rừng Tây Bắc.

Vở diễn gồm 3 phần với các chủ đề: Lời yêu trên đỉnh núi, con ma nhà Thống Lý, chạy đi. Trong đó khắc họa hình ảnh Mỵ và A Phủ, đại diện cho những chàng trai, cô gái Mông khát khao được sống hòa vào thiên nhiên, trao gửi tình yêu, tôn vinh bản sắc văn hóa của dân tộc Mông.

“Mỵ” do nghệ sĩ Tuyết Minh là cố vấn nghệ thuật, tổng đạo diễn biên đạo múa, sẽ được công diễn vào ngày 26-9, tại sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN