Chương trình lễ khai mạc gồm 2 phần: Nghị sự và trình diễn nghệ thuật, tổng thời lượng 120 phút với chủ đề "Tiên Yên-Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc". Các tiết mục biểu diễn trong chương trình được sự chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu, với sự tham gia của gần 700 diễn viên, nghệ nhân dân gian đến từ các địa phương trong và ngoài tỉnh. Chương trình đã phản ánh rõ nét văn hóa độc đáo các vùng, miền; đưa du khách và nhân dân trải nghiệm những không gian văn hóa đa dạng, mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc sâu lắng, ấn tượng.

leftcenterrightdel
Tiết mục nghệ thuật tại Lễ khai mạc Tuần văn hóa, thể thao.
leftcenterrightdel
Đông đảo quan khách và người dân đến tham dự.

Cũng trong lễ khai mạc, huyện Tiên Yên đã đón nhận Quyết định công nhận Thị trấn Tiên Yên mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV của Bộ Xây dựng và hoạt động tiếp nhận ủng hộ của các ngành, cấp, địa phương đối với đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ.

leftcenterrightdel
Trao quyết định công nhận Thị trấn Tiên Yên là đô thị loại IV.

Trong khuôn khổ Tuần văn hóa, thể thao sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như: Hội thi các môn thể thao dân tộc và biểu diễn trò chơi dân gian; hội chợ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng miền của các địa phương trong và ngoài tỉnh; chợ phiên Hà Lâu; hội thi Vua gà…

Tuần văn hóa, thể thao sẽ bế mạc vào ngày 1-11-2020.

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG