Đây là sự tiếp nối sự thành công của Triển lãm Búp bê truyền thống Nhật Bản năm 2013, với hơn 4.000 lượt khách tham quan.

Triển lãm trưng bày 32 tác phẩm búp bê truyền thống mô tả sự yểu điệu của các thiếu nữ Nhật Bản trong trang phục Kimono, hay đặc tả các nhân vật phổ biến trong kịch Noh và Kabuki – những loại hình sân khấu nổi tiếng của Nhật Bản.

leftcenterrightdel

Ông Ando Toshiki - Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu khai mạc.

Từ thời cổ đại, trong cuộc sống hằng ngày của người dân Nhật Bản, búp bê đã trở thành một phần không thể thiếu. Búp bê phản ánh tập tục văn hóa của Nhật Bản, nguyện vọng của người dân nơi đây cũng như quan niệm tín ngưỡng riêng biệt đã được phát triển qua nhiều thế kỷ. Với người Nhật, búp bê không chỉ đơn thuần là một vật trang trí mà là một người bạn tâm tình, đại diện cho cảm xúc của chủ nhân.

“Thông qua triển lãm này khán giả có thể cảm nhận được vẻ đẹp tinh tế, sự xinh đẹp, sức mạnh kiên cường của từng con búp bê, cũng như sự tài hoa của những nghệ nhân đã làm ra chúng”, ông Ando Toshiki, Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu khai mạc.

leftcenterrightdel

Cận cảnh vẻ đẹp của tác phẩm búp bê Nhật Bản.

leftcenterrightdel

Các bạn trẻ thích thú với hoạt động mặc thử Yukata.

Tại buổi khai mạc, khán giả đã được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị như mặc thử Yukata (trang phục truyền thống mùa hè Nhật Bản), gấp giấy nghệ thuật Origami.

Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 10-8 tại 27 phố Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tin, ảnh: TRỊNH TRANG