Đến dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đại biểu các ban, ngành Trung ương và TP Hà Nội.

 

leftcenterrightdel
Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6.

Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 và Hội sách được tổ chức tại Hà Nội sẽ tiếp nối, kế thừa sự thành công của những lần tổ chức trước đó. Đây không chỉ là dịp để các nhà xuất bản, các công ty sách giới thiệu những cuốn sách mới với bạn đọc, lan tỏa tình yêu sách; mà còn là cơ hội để các đơn vị gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và tổ chức các hoạt động gắn liền với sách, tạo sức hấp dẫn ngày càng sâu rộng của chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan gian trưng bày tại hội sách. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Hình Khuê Văn Các được xếp từ các cuốn sách.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam nhấn mạnh: Những hoạt động được tổ chức đồng bộ, có quy mô và sức lan tỏa lớn đã tạo ra những hiệu ứng tích cực trong việc khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, viết sách, lưu giữ sách, quảng bá sách trong cộng đồng.

Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam có các hoạt động: Giao lưu gặp gỡ tác giả Uyên Bùi - tác giả cuốn sách “Để con được ốm”; talkshow “Ký ức Hà Nội từ những khu nhà cũ” và ra mắt sách “Kim Liên một thuở”; giao lưu “Sáng tác trinh thám - Chuyện hậu trường”...

 

Hội sách diễn ra đến ngày 22-4.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN