Diễn ra trong 3 ngày (25 đến 28-10), Hội diễn nghệ thuật quần chúng Công - Nông - Binh tỉnh Điện Biên lần thứ VI, thu hút sự tham gia của 13 đoàn nghệ thuật, với trên 400 diễn viên quần chúng đến từ các huyện, thị xã, thành phố; các cơ quan đơn vị và lực lượng vũ trang trong toàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc, Đại tá Lò Văn Khụt, Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Trưởng ban tổ chức nhấn mạnh: Điện Biên là tỉnh có bề dày lịch sử, văn hóa. Truyền thống ấy được kết tinh từ các phong tục tập quán, sự đoàn kết gắn bó, tình yêu quê hương đất nước của quân và dân trong tỉnh. Hội diễn nghệ thuật quần chúng Công - Nông - Binh là một hoạt động nhằm phát triển, nâng cao phong trào văn hóa văn nghệ, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở. Có ý nghĩa to lớn trong việc củng cố và phát triển nguồn lực văn hóa, văn nghệ và phát triển phong trào xây dựng lối sống đẹp, văn minh, góp phần bảo tồn phát huy bản sắc văn hóa của 19 dân tộc anh em trong tỉnh.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Công an tỉnh và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên trao giấy khen và cờ lưu niệm cho các đoàn nghệ thuật quần chúng tham gia hội diễn.

Hội diễn lần này tổ chức trong phạm vi toàn tỉnh, được chia thành 2 khối: Khối các huyện, thị xã, thành phố, và khối các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang. Thể loại tham gia gồm có: Ca, múa, nhạc, khiêu vũ; thời lượng chương trình mỗi đoàn từ 30-40 phút.

leftcenterrightdel
Tiết mục tham gia hội diễn của đoàn nghệ thuật đến từ huyện Điện Biên.

Được biết, trong khuôn khổ của hội diễn các đoàn nghệ thuật quần chúng sẽ lưu diễn phục vụ khán giả tại các đơn vị cơ sở trên địa bàn TP Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Vào lúc 20 giờ ngày 28-10 sẽ diễn ra chương trình công diễn, tổng kết và trao giải của hội diễn tại Sân hành lễ tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN