Đến dự buổi Lễ có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các nghệ sĩ.

Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” lần VI năm 2020 do Bộ Công an phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức (khai mạc từ ngày 16-7-2020).

Tham gia Liên hoan có gần 1.000 cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên đến từ 27 Nhà hát, đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trên cả nước, với 33 vở diễn thuộc các loại hình nghệ thuật: Chèo, Cải lương, Dân ca kịch, Kịch nói.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa và Thượng tướng Bùi Văn Nam trao giải cho các nghệ sĩ đoạt Huy chương Vàng. Ảnh ban tổ chức cung cấp.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công, Trưởng ban tổ chức Liên hoan khẳng định: Các vở diễn đã khai thác rất thật về đời sống, chiến đấu, lao động, học tập của người chiến sĩ CAND, đem đến cho người xem nhiều cảm xúc và để lại ấn tượng khó quên trong lòng công chúng Thủ đô nói riêng, người yêu nghệ thuật sân khấu nói chung. Tham gia Liên hoan, các Nhà hát, đoàn nghệ thuật đã có sự đầu tư nghiêm túc về kịch bản, dàn dựng công phu và có nhiều sáng tạo, khai thác nhiều góc khuất, sâu lắng của lực lượng CAND trên các lĩnh vực công tác, góp phần đưa hình ảnh người chiến sĩ CAND gần dân, gắn bó với nhân dân, làm cho nhân dân hiểu, tin tưởng, gần gũi hơn với lực lượng CAND, từ đó tham gia tích cực cùng lực lượng Công an trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng 7 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc cho các vở diễn; trao tặng 59 Huy chương Vàng, 72 Huy chương Bạc cho các nghệ sĩ. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao Giải Đạo diễn xuất sắc, Họa sĩ xuất sắc; Nhạc sĩ xuất sắc. Giải diễn viên thể hiện xuất sắc hình tượng người chiến sĩ CAND thuộc về diễn viên Ngô Lệ Quyên, vai “Thanh” trong vở “Bộ cảnh phục” của Nhà hát Tuổi trẻ. Ngoài ra, Ban tổ chức tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, tổ chức Liên hoan.

7 vở diễn đoạt Huy chương Vàng: “Nhân danh công lý” của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang; “Tái sinh” của Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội; “Vụ án Am Bụt Mọc” của Trung tâm Bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ; “Ngày trở về” của Nhà hát Chèo Quân đội; “Tình bạn và công lý” của Sân khấu Lệ Ngọc; “Kẻ trộm” của Nhà hát Kịch Hà Nôi; “Vẫn sống” của Nhà hát CAND.

9 vở diễn đoạt Huy chương Bạc: “Bộ cảnh phục” của Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam; “Lằn ranh” của Nhà hát kịch TP Hồ Chí Minh; “Những ngày không bình yên” của Nhà hát Kịch nói Quân đội; “Tiếng chuông” của Nhà hát Chèo Hưng Yên; “Đóa sen Việt” của Nhà hát Thế giới Trẻ; “Chuyện của Dung” của Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Long An; “Bão ngầm” của Nhà hát Cải lương Việt Nam; “Búp bê không biết khóc” của Công ty TNHH HERO FILM; “Thầm lặng những chiến công” của Nhà hát Ca Múa Kịch Lam Sơn.

 GIA KHÁNH