Đó là thông tin được đưa ra tại Lễ sơ kết thực hiện nhiệm vụ sản xuất, giao nhận bình oxy năm 2022 giữa Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân và Bộ Tư lệnh Quân khu 9 diễn ra ngày 22-2, tại Trung đoàn Không quân 917.

Theo đó, ngay khi được triển khai nhiệm vụ, Trung đoàn Không quân 917 đã thành lập ban chỉ đạo về việc cung cấp và vận chuyển bàn giao oxy cho các cơ quan dân sự có nhu cầu oxy. Chỉ đạo điều hành 2 tổ; trong đó 1 tổ bốc xếp bình oxy và 1 tổ canh gác.

Đơn vị đã thường xuyên sử dụng 2 xe tải nhẹ. Trong đó có 1 xe của Trung đoàn và 1 xe tải của Cục Hậu Cần, Quân khu 9 phối thuộc cho đơn vị để vận chuyển. Các bên giao nhận đã hiệp đồng chặt chẽ và chấp hành nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch.

leftcenterrightdel
 Cán bộ, chiến sĩ sản xuất oxy tại 2 trạm sản xuất oxy phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực miền Tây Nam Bộ.

Bên cạnh đó, ngành Doanh trại của Trung đoàn 917 đã thường xuyên theo dõi, hiệp đồng với điện lực Bình Thủy bảo đảm tốt nguồn điện phục vụ cho vận hành 2 trạm sản xuất oxy tại Trung đoàn. Bảo đảm tốt phương tiện phòng chống cháy nổ theo đúng quy định tại 2 trạm sản xuất oxy, bảo đảm an toàn về phòng, chống chất nổ trong khu vực.

Kết quả đạt được từ ngày 29-12-2021 đến ngày 7-2-2022, đơn vị đã sử dụng gần 1.000 ngày công lao động của cán bộ, chiến sĩ sản xuất và bàn giao hơn 250.000 lít oxy cho Bệnh viện dã chiến Số 1 tỉnh Sóc Trăng; Bệnh viện đa khoa quận Thốt Nốt, Thành phố Cần Thơ; Công ty cổ phần thực phẩm Sao Sa - Sóc Trăng.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó tư lệnh Quân khu 9 tặng Bằng khen cho cá nhân có thành tích trong nhiệm vụ sản xuất, giao nhận oxy tại khu vực miền Tây Nam Bộ. 

Việc này góp phần hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ, đồng thời lan tỏa, thắt chặt tình cảm giữa quân đội và nhân dân trong tình hình mới, quân đội vững vàng cùng với nhân dân các tỉnh miền Tây Nam Bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chống dịch, sớm đưa cuộc sống của nhân dân về trạng thái “bình thường mới”.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã tặng 2 phần quà cho 2 Trạm sản xuất oxy và tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân vì có thành tích trong nhiệm vụ sản xuất, giao nhận oxy tại khu vực miền Tây Nam Bộ.

Tin, ảnh: THÚY AN