Trung úy QNCN Nguyễn Văn Hải có hoàn cảnh đặc biệt khi con gái nhỏ mới 9 tháng tuổi của đồng chí vừa mới mổ tim, nhưng vẫn xung phong làm nhiệm vụ tại khu cách ly. Dù lo lắng cho gia đình, nhưng anh vẫn vượt lên khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nói về gia đình thân yêu của mình, Trung úy QNCN Nguyễn Văn Hải đã chia sẻ những dòng lời nhắn hằng ngày vợ anh gửi qua mạng xã hội Zalo.

Báo QĐND Điện tử xin gửi tới bạn đọc một số trích đoạn những lời nhắn động viên của người vợ gửi Trung úy QNCN Nguyễn Văn Hải:

" - Ngày 26-5, vậy là con mình đã mổ tim được tròn 1 tháng rồi anh ạ. Sức khỏe của con đã khá nhiều so với lúc ra viện, nhưng hiện tại vẫn còn yếu lắm. Như lời anh dặn, thỉnh thoảng em vẫn áp tai vào ngực con để nghe dù tim đập vẫn còn yếu, nhưng không còn tiếng loẹt xoẹt như trước khi mổ. Hôm qua, bác sĩ ở bệnh viên có nhắn, gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe của con và thông báo đã quá ngày hẹn khám lại cho con. Em cũng nói do tình hình dịch bệnh, nhiều địa phương của tỉnh Bắc Ninh, trong đó có nhà mình đang thực hiện giãn cách để phòng, chống dịch (PCD) nên chưa đưa con xuống được. Em cũng thông báo với bác sĩ về tình hình sức khỏe và biểu hiện lâm sàng của con. Bác sĩ cũng bảo, ca phẫu thuật thành công, sức khỏe con tiến triển như thế là tốt. Em sẽ chờ anh về cũng là khi hết dịch rồi vợ chồng mình cùng đưa con đi khám nhé!

leftcenterrightdel
Trung úy QNCN Nguyễn Văn Hải đang tham gia khung phục vụ tại khu cách ly  cơ sở 2 của Trung Đoàn 833.

- Ngày 1-6, Anh ơi! Có một tin rất vui là con Bảo Trâm đã biết đánh vần rồi. Ở nhà con ngoan, biết em ốm và mẹ phải trông em nên không quấy như trước nữa. Hằng ngày, Bảo Trâm đã tự dậy vệ sinh cá nhân, tự chơi một mình. Vì không có bạn chơi cùng, con tự mang bộ chữ cái anh mua hôm đi Hà Nội phẫu thuật cho em Tú để tự tập đánh vần. Thế mà giờ, con đã nhận được hết mặt chữ rồi đấy anh ạ. Tối qua, bạn ấy chọn chữ cái xếp ghép vần tên bố Hải, mẹ Hương và cả tên em Tú nữa.... Nhìn những con chữ em ước gì có anh ở bên, để được chứng kiến những thay đổi của con chúng mình.

- Ngày 5-6, từ khi biết tin Tú được mổ tim, anh thì đi công tác PCD ngay sau đó, nên nhà trường nơi em dạy học và chính quyền địa phương rất quan tâm tới hoàn cảnh của gia đình mình. Mọi người thường xuyên qua lại, thăm hỏi động viên. Ông bà nội, ngoại cũng thường xuyên qua nhà thăm các cháu và giúp đỡ em công việc trong nhà. Bé Bảo Trâm cũng ý thức được bố đang đi công tác nên rất ngoan và giúp mẹ chăm em.

Thời tiết mấy hôm nay nắng nóng quá anh nhỉ.  Ở nhà mẹ con em còn có quạt máy, cây xanh nên cũng đỡ oi bức. Còn anh công tác trong khu cách ly chắc là vất vả lắm phải không anh? Anh hãy giữ sức khỏe nhé!

- Ngày 12-6, sáng nay nghe anh bảo, đơn vị anh vừa tiếp nhận thêm công dân về cách ly. Thế cũng có nghĩa là nhanh nhất phải hơn 1 tháng nữa anh mới được về thăm nhà phải không? Mọi việc anh dặn em đã làm và chuẩn bị xong hết rồi. Trận áp thấp nhiệt đới hôm trước có lốc to, mưa lớn, nhưng may nhà mình không bị ảnh hưởng nhiều. Chỉ có vài cành cây gãy rơi xuống sân. Ba mẹ con em vẫn ổn! Hôm qua, nhà bác cả đã cho mình vay 35 triệu đồng. Vậy là cộng với tiền tiết kiệm của vợ chồng mình đã đủ 60 triệu để mình trả tiền mổ tim cho con rồi anh ạ. Anh không cần phải vay mượn thêm nữa nhé và tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Ngày 14-6, chắc em sẽ không kịp đợi anh về để cùng đưa con đi khám. Trong tuần tới em sẽ tự bố trí thời gian đưa con xuống Hà Nội khám. Bác sĩ dặn, dù sức khỏe con tiến triển tốt, nhưng không được chủ quan và vẫn phải uống thuốc đều. Anh cũng không phải lo lắng đâu. Công việc trong khu cách ly chắc vất vả lắm. Anh nhớ giữ gìn sức khỏe nhé. Rồi mẹ con em sẽ bình yên chờ anh về!".

TRUNG ÚY QNCN NGUYỄN VĂN HẢI, nhân viên quân khí Trung đoàn 833, Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel