Đoàn công tác kiểm tra tiêm vắc xin tại Bệnh viện Hùng Vương (TP Hồ Chí Minh)

Đoàn đã kiểm tra một số cơ sở y tế, điểm cách ly theo yêu cầu trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và làm việc với các cơ quan. Đến ngày 25-3 đã có 1.151 nhân viên y tế được tiêm vắc xin và dự kiến đến giữa tháng 4-2021, TP Hồ Chí Minh sẽ hoàn thành kế hoạch tiêm vắc xin đợt 1.

Thay mặt Đoàn kiểm tra, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã đánh giá cao công tác triển khai tiêm chủng vắc xin phòng ngừa Covid-19 đúng đối tượng, sát kế hoạch đề ra. Thành phố đã tiến hành rà soát kỹ các đối tượng, chuẩn bị kỹ từ nhân lực, thuốc men, để tổ chức các buổi tiêm chủng đảm bảo an toàn. Qua kiểm tra thực tế, các công tác chỉ đạo, tổ chức, triển khai thực hiện đã đảm bảo đúng yêu cầu hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia và Bộ Y tế. Đồng thời, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh, TP Hồ Chí Minh là một trong 2 địa phương có đóng góp quan trọng sự phát triển kinh tế, xã hội trên cả nước, có số dân đông và nhiều biến động dân cư do đó cần nêu cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng các yêu cầu đặt ra, đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, giữ vững được các kết quả phòng, chống dịch bệnh trong thời gian vừa qua.

Liên quan đến 2 trường hợp nhập cảnh trái phép về Việt Nam bằng tàu cá qua đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và sau đó 1 một trường hợp đến huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh lưu trú, được xác định nhiễm Covid -19 (BN2580), TP Hồ Chí Minh cần tiếp tục truy vết, cách ly các đối tượng liên quan, đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý, ngăn chặn, cách ly kịp thời các đối tượng xuất nhập cảnh trái phép vào TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Tin, ảnh: BẢO MINH