Trên cơ sở xác thực nguồn tin, vừa qua Đội Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ 584 thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tổ chức tìm kiếm và quy tập được 4 hài cốt nằm ở độ sâu 1,5m so với mặt đất, mỗi hài cốt cách nhau từ 0,5 đến 1m và được bọc trong tăng võng cùng nhiều xương, răng và các di vật như: Cúc áo, thắt lưng, giày bộ đội... Đặc biệt, trong đó có di vật là một lọ thuốc penixilin chứa mảnh giấy với thông tin ghi tên “Nguyễn Mạnh H...”. Căn cứ vào di vật và thông tin liên quan, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị xác định đây là hài cốt của bộ đội hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, cứu nước nhưng chưa xác định được danh tính.

Hiện tại, 4 hài cốt liệt sĩ đã được Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị phối hợp với cấp ủy, chính quyền huyện Triệu Phong tổ chức lễ truy điệu và an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Triệu Phong với nghi thức trang nghiêm; đông đảo các đại biểu và nhân dân trên địa bàn đã thành kính dâng hương, tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của các liệt sĩ đã chiếu đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Từ thông tin trên, để góp phần xác định danh tính 4 liệt sĩ ở thôn Nhan Biều 2, xã Triệu Thượng, Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ” rất mong nhận được hồi âm từ các đơn vị, cựu chiến binh và nhân dân cả nước. Mọi thông tin phản hồi xin gửi về chuyên mục hoặc Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị.

Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”-Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; điện thoại: 069.554.119; thư điện tử: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn.

QĐND