Mộ còn xương ống chân, xương ống tay và nhiều xương vụn khác. Xác định HCLS là liệt sĩ nữ, có quần xanh bộ đội nữ, áo bà ba đen, khăn choàng xanh vải sa tanh và một chiếc dép rọ nữ.

Theo ông Trần Công Phương, cho biết: Vào tháng 3-2001, gia đình ông trong quá trình đào móng làm nhà thì phát hiện một hố sụt lún, khi đào lên thấy một ống xương chân người, nhiều mảnh và một đầu đạn pháo, tiếp tục đào phát hiện thêm nhiều xương vụn, xương ống tay và xương đầu người, quần bộ đội, một khăn choàng xanh rộng của nữ và một chiếc dép rọ nhựa nữ. Gia đình ông lấy toàn bộ xương cốt và di vật lên đem chôn tại lô cao su sau nhà và tổ chức thờ cúng cho đến nay.

Sau khi nắm được thông tin, Đại úy Vũ Văn Thọ, Đội phó Đội K72 đã tổ chức đưa đơn vị đào tìm và quy tập HCLS, sau đó kết hợp với Ban Chính sách, Bộ CHQS tỉnh tổ chức bàn giao cho Phòng Người có công, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước và an táng HCLS tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bình Phước.

Qua các nguồn tin nắm được, Đại úy Vũ Văn Thọ cho biết thêm: Đây là một nữ quân nhân, tham gia kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, hy sinh do đạn pháo bắn trúng hầm trú ẩn ở địa bàn ấp 2, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước (cách chợ Thiện Hưng 2km).

Từ những thông tin trên, các đơn vị, cựu chiến binh tham gia chiến đấu tại khu vực này, nếu biết về liệt sĩ liên hệ với Đội K72 qua địa chỉ: Đại úy Vũ Văn Thọ, Đội phó Đội K72, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước; điện thoại: 0978228211; hoặc Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”.

Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”-Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội. Điện thoại: 069.554.119; 024.37478610. Thư điện tử: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn.

QĐND