Theo đó ngày 22-7, sau khi nhận được thông tin từ thân nhân gia đình liệt sĩ Vũ Kim Oanh, đội cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ K92, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang đã lập kế hoạch khảo sát và tổ chức đến tìm kiếm tại khu vực thao trường huấn luyện Tiểu đoàn 565, Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân (cạnh nhà lao Cây Dừa, huyện Phú Quốc) trên địa bàn thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc.

leftcenterrightdel

Đội K92, Bộ CHQS Kiên Giang đã quy tập và cất bốc hài cốt liệt sĩ tại huyện Phú Quốc.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết, nhưng với sự cố gắng, quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ, đội đã phát hiện và cất bốc một phần mộ liệt sĩ. Sau khi kiểm tra, Đội K92 xác định trong phần mộ là hài cốt liệt sĩ Vũ Kim Oanh, sinh năm 1956, quê quán xã Lạng Sơn, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Liệt sĩ Vũ Kim Oanh là chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn 565, Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân, hy sinh trong chiến tranh tại Campuchia vào tháng 7-1979. Năm 1989, được cất bốc đưa về nước tại huyện Phú Quốc thì mất liên lạc. Tại nơi tìm kiếm, Đội K92 cũng phát hiện được phần bia mộ được khắc tên liệt sĩ Vũ Kim Oanh.

Sau khi cất bốc được hài cốt, Đội K92 sẽ hoàn tất mọi thủ tục theo quy định để bàn giao hài cốt cho gia đình thân nhân liệt sĩ.

Tin, ảnh: PHƯƠNG VŨ