Ngày 10-11, Pháp đã triệu tập đại sứ I-xra-en tại Pháp để cảnh báo về việc máy bay I-xra-en đã bay lượn, bổ nhào trên các vị trí của quân LHQ tại Li-băng.
 |
Phản lực I-xra-en bổnhào tại các vị trí đóng quân của LHQ tại Li-băng |
Theo BBC ngày 10-11, Pháp đã triệu tập đại sứ I-xra-en tại Pháp để cảnh báo về việc máy bay I-xra-en đã bay lượn, bổ nhàotại các vị trí của quân LHQ tại Li-băng.
Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Mi-xen-lê A-li-ốt Ma-ri cho biết, từ hồi tháng 10, máy bay phản lực I-xra-en đã từng bay lượn và lao xuống các vị trí đóng quân của LHQ và việc này được xem là một sự đe doạ. Quân đội Pháp hiện đang có mặt tại Li-băng, trong lực lượng gìn giữ hoà bình của LHQ.
Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Đu-xtê Bla-dy yêu cầu I-xra-en phải chấm dứt ngay hành động trên.
Đại sứ I-xra-en, Đa-ni-en Sếch nói, những máy bay của I-xra-en không nhằm “tấn công” mà có thể chỉ là sự nhầm lẫn.
T.C