Phát biểu trước báo giới sau một cuộc họp giữa các bên tham gia còn lại của JCPOA, ông Ulyanov nói: “Tiến trình đàm phán sẽ tiếp tục diễn ra vào thứ Sáu tuần tới. Chúng ta không nên kỳ vọng sẽ có đột phá trong những ngày tới. Chúng ta cần tiếp tục công việc ngoại giao hằng ngày và chúng ta có tất cả các lý do để kỳ vọng về kết quả, có thể là kết quả cuối cùng, sẽ thành công và sẽ sớm được công bố, có thể trong vài tuần tới".

Ngày 27-4 vừa qua, đại diện các nước Iran, Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức và Nga đã tiến hành vòng đàm phán thứ ba tại Vienna nhằm thống nhất các bước đi cần thiết để hồi sinh thỏa thuận hạt nhân Iran.

Các cuộc đàm phán nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran đã đạt tiến bộ, song vẫn tồn tại nhiều bất đồng nghiêm trọng giữa Washington và Tehran. Sự khác biệt chính là biện pháp trừng phạt nào Mỹ cần dỡ bỏ và Iran cần thực hiện bước đi nào để tiếp tục tuân thủ những cam kết nhằm kiềm chế chương trình hạt nhân của mình. Các nước Anh, Pháp và Đức khuyến khích tất cả các bên nắm bắt cơ hội ngoại giao trước mắt và lên án bất kỳ hành động nào làm leo thang căng thẳng có thể gây nguy hiểm cho những tiến bộ đã đạt được.

TTXVN