Phát biểu tại sân bay Halim ngày 15-2, ông Paranietharan nêu rõ các cơ quan chức năng Indonesia đã thực hiện tốt các khuyến nghị và quy trình của WHO trong việc cho cách ly theo dõi các công dân ở Natuna, sau khi đưa họ trở về từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.
 
Bộ trưởng Bộ Y tế Indonesia Terawan Agus Putranto cho biết, công dân Indonesia từ Vũ Hán trở về, được theo dõi cách ly ở Natuna, đã được chứng nhận sức khỏe tốt và trở về đoàn tụ với gia đình.
 
Theo ông Jorry S Koloay, Phó trợ lý chỉ huy Không quân thuộc quân đội Indonesia, 3 chuyến bay chở các công dân về đoàn tự với gia đình sau thời gian cách ly tại Natuna đã hạ cánh xuống sân bay Halim với tổng cộng 285 người.
  
Liên quan nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, ngày 15-2, tại cuộc hội đàm song phương bên lề Hội nghị An ninh Munich lần thứ 56 tại Đức, Ngoại trưởng Hàn Quốc Cang Kiêng Hoa và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị đã nhất trí hợp tác đối phó với COVID-19. Bà Kang bày tỏ hy vọng dịch bệnh sớm được ngăn chặn ở Trung Quốc và đề nghị Bắc Kinh tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực của Hàn Quốc bảo vệ công dân và doanh nghiệp nước này ở Trung Quốc.

Bày tỏ cảm ơn Seoul đã hỗ trợ chống dịch bệnh, ông Vương Nghị nhấn mạnh Trung Quốc sẽ hợp tác chặt chẽ với Hàn Quốc trong việc đối phó với COVID-19.
 
Trong khi đó, ngày 16-2, Hàn Quốc thông báo có thêm một trường hợp nhiễm COVID-19 (nCoV), nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 29 người, sau 5 ngày không ghị nhận trường hợp nhiễm mới nào. 
 
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, bệnh nhân là một cụ ông 82 tuổi, không hề đi du lịch nước ngoài trong thời gian gần đây. Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết bệnh nhân mới được xét nghiệm dương tính với COVID-19 tại Bệnh viện Anam thuộc Đại học Hàn Quốc ở thủ đô Seoul và hiện đang được cách ly tại một bệnh viện do nhà nước chỉ định để điều trị. Hàn Quốc đến nay đã xét nghiệm tổng cộng 7.890 trường hợp nghi nhiễm COVID-19.
 
TTXVN