leftcenterrightdel
Bức ảnh ngày ấy-bây giờ của Hốp được An-gia chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động. Ảnh: ParisMatch 
Trước đó, vào đầu năm 2016, hình ảnh một cậu bé da đen ở Uy-ô, Ni-giê-ri-a, bị suy dinh dưỡng nặng, cơ thể yếu ớt, đang uống từng ngụm nước do một người phụ nữ da trắng đưa cho, đã gây xúc động mạnh mẽ trong lòng nhiều người.

Cô An-gia Ring-gren Lô-ven (Anja Ringgren Loven), một nhà từ thiện và là người sáng lập ra ACAEDF chính là người cứu sống cậu bé người Ni-giê-ri-a trên. “Do quan niệm cổ hủ, cậu bé hai tuổi bị dân làng xem là phù thủy và hắt hủi cậu. Bố mẹ cậu bé cũng không chăm sóc mà vứt em ra đường. Trước tình cảnh đó, chúng tôi quyết định đưa cậu bé về ACAEDF nuôi và đặt tên là Hốp (tiếng Anh có nghĩa là hy vọng)”, An-gia chia sẻ. Người phụ nữ Đan Mạch giàu lòng nhân ái đã chăm sóc chu đáo cậu bé, sau đó nhận cậu làm con nuôi.

Mới đây, tròn một năm đưa Hốp về chăm sóc, An-gia chia sẻ những bức ảnh ngày ấy-bây giờ của Hốp. Cô đã tái hiện lại khoảnh khắc đưa cho cậu bé một ngụm nước. Sự khác biệt rõ nhất trong hai bức ảnh đó là cậu bé gầy nhẳng ngày nào giờ đã trở nên bụ bẫm, đáng yêu. Cậu bé ba tuổi đã bắt đầu đến trường từ tháng 2 này. Ngoài ra, An-gia còn chia sẻ nhiều bức ảnh và clip về Hốp đang chơi đùa cùng những đứa trẻ khác. Nụ cười ánh lên niềm hạnh phúc, sự hồn nhiên của bé khiến người xem vô cùng xúc động và chúc mừng cho cuộc sống hiện tại của Hốp.

PHƯƠNG LINH