Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc ngày 24-8 dẫn số liệu thống kê chính thức của Ủy ban phòng chống tai nạn và quản lý an toàn trung ương Hàn Quốc cho biết ngày 22-8, tại thành phố Seogwipo, đảo Jeju, một phụ nữ hơn 20 tuổi đã mất tích, một nam giới ngoài 30 tuổi bị thương do sóng to đánh khi đang chụp ảnh. Ngày 23-8, ở tỉnh Nam Jeolla, một người khác bị thương do tường bao của tòa nhà chung cư bị sập.

leftcenterrightdel
Sóng biển dâng cao tại thành phố cảng Busan, Hàn Quốc khi bão Soulik đổ bộ ngày 23-8. Ảnh: TTXVN

Tại các khu vực bão đi qua như tỉnh Gyeonggi, tỉnh Gangwon, tỉnh Nam Jeolla, tới thời điểm hiện tại đã có 46 người dân thuộc 20 hộ gia đình phải sơ tán để tránh bão. Hơn 22.000 tòa nhà tại thành phố Gwangju bị mất điện. Hơn 150 cột điện bị đổ do gió giật mạnh, hơn 90 đèn tín hiệu bị hỏng hóc, đang được khôi phục.

Chính phủ đã lệnh cho hơn 7.800 trường học trên toàn quốc nghỉ học để đảm bảo an toàn. Đặc biệt, toàn bộ trường học ở tỉnh Gangwon, Bắc Chungcheong, Bắc Jeolla đều cho học sinh nghỉ học.

 Cảnh báo đặc biệt về báo Soulik ở các sân bay trên toàn quốc đang được dỡ bỏ dần do bão Soulik đã suy yếu.

Sân bay quốc tế Incheon đã dỡ bỏ cảnh báo vào lúc 10 giờ 30 phút sáng cùng ngày. Tính tới 9 giờ sáng 24-8, đã có 7 chuyến bay bị hủy, 25 chuyến bị chậm giờ. Ở các sân bay khác trên toàn quốc cũng có 68 chuyến bay bị hủy trong ngày 24-8.

TTXVN