Hào hứng có mặt tại khu vực chốt chặn gần Khách sạn Melia, anh Nguyễn Hữu Minh, trú tại phố Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bày tỏ vinh dự và tự hào khi hình ảnh Việt Nam có mặt ở khắp nơi trên thế giới, từ đó mở ra những cơ hội phát triển du lịch, đầu tư, thương mại... “Người nước ngoài sẽ thấy một Việt Nam thân thiện, an toàn, người dân mến khách. Tôi tin rằng Ban tổ chức sẽ làm hết sức mình để đảm bảo an ninh, an toàn cho Hội nghị”, anh Nguyễn Hữu Minh nhận xét.

Anh Minh cho rằng công tác tổ chức hội nghị rất chuyên nghiệp. Người dân Hà Nội sẵn sàng ủng hộ, đóng góp công sức của mình để bảo đảm an toàn cho hội nghị và cùng với Ban tổ chức bày tỏ lòng hiếu khách với thế giới.

leftcenterrightdel

Phóng viên trong nước và quốc tế tập trung tại cổng phụ khách sạn Metropole trên phố Lý Thái Tổ.

Hòa chung không khí náo nức của Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai, Đại sứ Cộng hòa Áo tại Việt Nam, ngài Thomas Schuller Gotzburg cũng có mặt tại khu vực gần khách sạn Melia. Đánh giá về lợi ích của Việt Nam khi được chọn là nơi tổ chức sự kiện quan trọng này, ngài Thomas Schuller Gotzburg cho biết điều này rất tốt cho Việt Nam, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội bởi mọi sự chú ý của truyền thông tập trung vào thành phố này. Ngài Thomas Schuller Gotzburg khẳng định, lãnh đạo hai quốc gia Hoa Kỳ và Triều Tiên đã đặt niềm tin vào Việt Nam trong công tác tổ chức hội nghị.

Về các cơ hội phát triển du lịch, Hà Nội có thể tổ chức các sự kiện lớn. Năm 2020, Thành phố Hà Nội sẽ đăng cai tổ chức Cuộc đua công thức 1. Khi ngày càng nhiều hãng truyền thông nhắc tới Hà Nội, cũng sẽ có ngày càng nhiều khách du lịch tới nơi đây.

Cùng với đó, người Việt Nam rất thân thiện, mến khách, nhiệt tình hỗ trợ khách du lịch; đất nước Việt Nam an toàn, nhiều phong cảnh đẹp, thiên nhiên ưu đãi, lịch sử phong phú… Các nhà đầu tư nước ngoài cũng sẽ nhận thấy Việt Nam là điểm đầu tư tiềm năng. Theo Đại sứ Cộng hòa Áo tại Việt Nam, nhiều người nước ngoài sống lâu năm ở Việt Nam cho biết, họ nhận thấy đất nước này đã đổi thay rất nhiều, kinh tế xã hội đang phát triển mạnh mẽ.

Anh Jack Russel đến từ Slovakia, sinh sống tại Việt Nam 4 năm nhận xét, đây là sự kiện chính trị quan trọng của thế giới. Điều này giúp Hà Nội trở thành tâm điểm trên bản đồ thế giới. Sẽ có nhiều người biết đến Việt Nam sau sự kiện này và đến du lịch nơi đây vì tin tưởng Việt Nam là một điểm đến an toàn. 

Đánh giá Hà Nội là một thành phố xinh đẹp, người dân thân thiện, đang ngày càng cởi mở và phát triển nhanh chóng, anh Jack Russel cho rằng, nhờ hội nghị này sẽ có ngày càng nhiều du khách cũng như nhà đầu tư nước ngoài tìm đến Việt Nam, một đất nước an toàn, thân thiện và mến khách.

Tin, ảnh: TTXVN