Trước giờ máy bay của Tổng thống Donald Trump hạ cánh, mật vụ Mỹ đã mang chó nghiệp vụ đến sân bay Nội Bài để kiểm tra an ninh. Tiếp đó, đội lính bắn tỉa của Mỹ đã có mặt tại sân bay, sẵn sàng bảo vệ Tổng thống Donald Trump.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các máy quay được đặt sẵn bên ngoài sân bay Nội Bài chiều 26-2.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Mật vụ Mỹ cho chó kiểm tra thiết bị của phóng viên lần cuối trước khi ra vị trí chụp lễ đón.

Các phóng viên trong nước và nước ngoài cũng đã có mặt sớm tại sân bay Nội Bài để tác nghiệp. Theo ghi nhận của phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử, lúc 18 giờ 30 phút, hầu hết phóng viên đã vào phòng kiểm tra an ninh trong sân bay.

Trong khi đó, lực lượng an ninh cũng được tăng cường tại khu vực gần khách sạn Marriott ở Mỹ Đình. Điều này khiến dư luận đặt nghi vấn nhiều khả năng Tổng thống Donald Trump sẽ lưu lại khách sạn này trong những ngày ở Hà Nội.

Tổng thống Donald Trump lên máy bay Air Force One tại căn cứ không quân Andrews ở ngoại ô Thủ đô Washington D.C vào khoảng 13 giờ ngày 25-2 (tức 1 giờ sáng 26-2, giờ Hà Nội) để tới Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh lần hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Trên máy bay, Tổng thống Donald Trump đăng thông báo lên trang Twitter bày tỏ sự lạc quan về một cuộc gặp thượng đỉnh hiệu quả với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Trước đó, tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump cũng cho biết ông mong đợi hội nghị thượng đỉnh sẽ diễn ra "rất tốt đẹp", đồng thời bày tỏ mong muốn phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Nhà Trắng cho hay, Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ gặp nhau ít nhất 5 lần trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh diễn ra tuần này. Hai nhà lãnh đạo sẽ có bữa ăn tối cùng nhau ở Hà Nội trong ngày 27-2 trước khi tiến hành hội đàm thượng đỉnh chính thức ngày 28-2.

Tin, ảnh: TRỌNG HẢI- LINH OANH