Hoàng Anh Gia Lai sẽ có chuyến làm khách trên sân của Hà Nội FC tại vòng 12 Night Wolf V-League 2022, diễn ra lúc 19 giờ 15 phút tối 14-8. Sau 10 năm toàn hòa và thua trên sân Hàng Đẫy, Hoàng Anh Gia Lai đang quyết tâm hướng tới chiến thắng.

Phát biểu tại họp báo, huấn luyện viên Kiatisuk của Hoàng Anh Gia Lai cho biết: “Trận Hà Nội FC gặp Hoàng Anh Gia Lai là cơ hội để cầu thủ hai đội chơi một trận cống hiến cho khán giả. Tôi không nghĩ về quá khứ 10 năm chưa thắng Hà Nội FC. Nhưng ngày mai Hoàng Anh Gia Lai sẽ thắng 1-0”.

leftcenterrightdel
HLV Kiatisuk và Chun Jae Ho tại buổi họp báo. Ảnh: ĐẠI NAM 

Trước trận gặp Hà Nội FC, huấn luyện viên Kiatisuk tiết lộ chiến thuật: “Chúng tôi có thể đá chiến thuật mới trước Hà Nội FC, sơ đồ 4-3-3 chẳng hạn. Toàn đội đang hào hứng trước đối thủ mạnh và các cầu thủ muốn đá hết khả năng. Công Phượng chắc chắn là đội trưởng ở trận gặp Hà Nội FC. Cậu ấy có cơ hội thể hiện và chúng tôi muốn đặt thêm một chút áp lực dành cho Phượng”.

Trong khi đó, huấn luyện viên Chun Jae Ho của Hà Nội FC cho biết: "Hà Nội FC chỉ có một tuần để chuẩn bị cho trận đấu này. Dù khoảng cách giữa Hà Nội FC và Hoàng Anh Gia Lai là 4 điểm, nhưng chúng tôi vẫn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bản thân tôi muốn giành chiến thắng bằng lối chơi kiểm soát bóng nhiều hơn, tạo nhiều cơ hội hơn, vì thế phải có một chiến thuật thật tốt”.

“Hoàng Anh Gia Lai nhiều khả năng sẽ thi đấu với chiến thuật 3-5-2, nên tiền vệ trung tâm của họ là mối lo ngại vì kiểm soát bóng tốt. Hai bên cánh cũng vậy, nên chúng tôi phải có sự chú ý. Bên cạnh đó hàng công của Hoàng Anh Gia Lai có khả năng dứt điểm tốt, buộc hậu vệ Hà Nội FC phải kèm chặt. Dù vậy hàng phòng ngự là điểm yếu của họ. Chúng tôi sẽ khai thác điểm này để giành chiến thắng".

Trận Hà Nội FC gặp Hoàng Anh Gia Lai diễn ra lúc 19 giờ 15 phút tối 14-8, được tường thuật trực tiếp trên các kênh VTV6, VTV5 và VTV5TN, On Football, Next Sports.

HOÀI PHƯƠNG