Cuộc họp đã tập trung thảo luận về kế hoạch hoạt động của ĐTQG và U23 trong năm 2024 do HLV trưởng Philippe Troussier đề xuất, đồng thời thống nhất các giải pháp nhằm giúp hai đội tuyển có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào các giải đấu. Với ĐTQG là Vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á, sau đó là giải vô địch Đông Nam Á - ASEAN Cup 2024 khởi tranh vào cuối tháng 11. Trong khi đó, nhiệm vụ trọng điểm của đội tuyển U23 là chiến dịch Vòng chung kết U23 châu Á 2024 sẽ diễn ra tại Qatar từ ngày 15-4 đến 3-5 tới.

Lãnh đạo VFF ghi nhận những kiến nghị từ phía HLV Philippe Troussier về công tác đội tuyển và ủng hộ quan điểm về nguyên tắc chuẩn bị và tập trung đội tuyển của nhà cầm quân người Pháp khi luôn cố gắng để bảo đảm sự cân bằng lợi ích giữa giải đấu V-League, các câu lạc bộ và ĐTQG.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo VFF và HLV trưởng Philippe Troussier cùng các đại biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VFF

Trong thời gian vừa qua, HLV Philippe Troussier cũng đã phân công các trợ lý trong Ban huấn luyện chia nhau dự khán các trận đấu tại V-League để theo dõi phong độ của các cầu thủ trong danh sách của ĐTQG và U23, đồng thời tìm kiếm những nhân tố mới để bổ sung vào lực lượng của hai đội tuyển. Ngoài ra, nhà cầm quân người Pháp cũng trực tiếp sang Nhật Bản để kiểm tra phong độ của tiền đạo Nguyễn Công Phượng đang khoác áo CLB Yokohama ở J-League 2.

Đồng thời, ông cũng trực tiếp gặp gỡ các cầu thủ đang điều trị chấn thương, đặc biệt là trường hợp chấn thương kéo dài như hậu vệ Đoàn Văn Hậu để nắm bắt tình hình, hay như trường hợp của trung vệ Quế Ngọc Hải hiện vẫn chưa bảo đảm sự hồi phục để lên tập trung cùng đội tuyển.

Theo kế hoạch, đối với hai trận đấu gặp Indonesia trong kỳ FIFA Days tháng 3 tại Vòng loại thứ hai World Cup 2026, dự kiến ĐTQG sẽ hội quân trở lại từ ngày 12-3 tại Hà Nội. Cùng thời điểm này, đội tuyển U23 cũng tập trung để chuẩn bị cho hai trận giao hữu tại Tajikistan và hướng tới Vòng chung kết U23 châu Á 2024. Tổng cộng sẽ có khoảng 60 cầu thủ của hai đội tuyển được triệu tập trong đợt tập trung này. Thông qua đánh giá từ quá trình tập luyện, những cầu thủ có phong độ cao nhất sẽ được lựa chọn vào đội hình ĐTQG cho chuyến đến làm khách trên sân Indonesia vào ngày 21-3 và trở về sân nhà Mỹ Đình để tiếp đối thủ này vào ngày 26-3.

THÁI HÀ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.