Sau 22 ngày thực hiện, dự án chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng UpRace 2021 đã hoàn thành mục tiêu 5.113.053km. Đáng chú ý, số người đăng ký tham gia chương trình năm nay tăng hơn gấp đôi so với năm 2020, từ 115.000 người lên đến hơn 238.000 người.

Với mỗi km chạy bộ được ghi nhận trên ứng dụng UpRace cam kết quyên góp ít nhất 1.000 đồng cho các tổ chức xã hội. Như vậy, UpRace 2021 đã đóng góp hơn 5 tỷ đồng cho 4 tổ chức xã hội: Newborns Vietnam, Operation Smile Vietnam, Green Việt và Saigon Children’s Charity.

Hành trình UpRace 2021 khép lại đánh dấu một cột mốc mới: Gần 120 nụ cười mới cho trẻ em hở hàm ếch, giảm 25% tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tại 17 bệnh viện, 10.000 cây xanh được gieo trồng và khoảng 90 em nhỏ mồ côi vì đại dịch sẽ được giúp đỡ. Đó là những mục tiêu của Operation Smile Vietnam, Newborns Vietnam, Green Việt và Saigon Children’s Charity trong kế hoạch sắp tới.

leftcenterrightdel
Ngày chạy UpRace giữa trời mưa của các vận động viên tại Quảng Bình. Ảnh: VNG. 

UpRace năm nay càng ý nghĩa hơn bao giờ hết khi vượt qua thử thách: Đại dịch Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn hạ nhiệt. Bên cạnh các điều kiện về giãn cách và tuân thủ 5K, thể lực của nhiều runner cũng có phần sa sút sau nhiều tháng giãn cách ở nhà. Đó là chưa kể, thời điểm mở cửa trở lại sau dịch cũng là lúc miền Trung bước vào mùa mưa gió. Tuy vậy, hơn 5 triệu km đã được chinh phục bất chấp nhiều khó khăn, một chiến thắng trọn vẹn của runner cả nước.

Bà Trần Xuân Ngọc Thảo, Đại diện dự án UpRace cho biết: “Kỉ lục mới của UpRace 2021 đã nói lên rất nhiều điều. Sau đại dịch, mọi người đều ý thức sâu sắc hơn về sức khỏe và có một mong mỏi rất lớn về việc được đóng góp cho cộng đồng dù chỉ với từng bước chạy. Dự án không chỉ tạo ra một phong trào cộng đồng tích cực mà còn cho thấy sức mạnh kết nối vô cùng mạnh mẽ giữa người chạy với nhau, với tổ chức, đội nhóm và với mục tiêu đóng góp cho xã hội”.

UpRace 2021 khép lại cũng là lúc hơn 5 triệu km chạy bộ của runner được “chuyển hóa” thành: Gần 120 nụ cười mới cho trẻ em hở hàm ếch, giảm 25% tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tại 17 bệnh viện, 10.000 cây xanh được gieo trồng và khoảng 90 em nhỏ mồ côi vì đại dịch sẽ được giúp đỡ. Đó là những mục tiêu của Operation Smile Vietnam, Newborns Vietnam, Green Việt và Saigon Children’s Charity trong kế hoạch sắp tới.

Với kết quả năm nay, UpRace vẫn đang không ngừng tạo ra sức ảnh hưởng trong việc truyền cảm hứng chạy bộ và mang đến những đóng góp tích cực cho xã hội trong lĩnh vực y tế và môi trường.

VĂN PHONG