Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Lê Hoài Anh, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đề nghị các thành viên tham dự nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung của chương trình; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế, bất cập trong hoạt động thực tiễn để làm sáng tỏ các vấn đề cần quan tâm, tích lũy kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

leftcenterrightdel
 Các trọng tài, giám sát trọng tài tham gia lớp tập huấn. Ảnh: VFF.

Đánh giá về vai trò của đợt tập huấn, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cho biết: “Các trọng tài cần phải nắm chắc lý thuyết để vận hành đúng trong thực tế. Sự kịch tính ở phần còn lại của mùa giải, khi các đội tranh đua chức vô địch và trụ hạng, do đó, các trọng tài cần điều hành thật tốt để tránh ảnh hưởng đến kết quả đối với các câu lạc bộ”.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, Quyền chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của các giám sát, trọng tài đồng thời chia sẻ với các trọng tài về áp lực khi làm nhiệm vụ, phải đưa ra quyết định trong thời gian nhanh nhất. Vì vậy, ông Trần Quốc Tuấn đề nghị Ban trọng tài cùng các trọng tài tập trung rút kinh nghiệm nghiêm túc các vấn đề tồn tại giai đoạn vừa qua để làm tốt hơn trong phần còn lại của mùa giải; mỗi cá nhân cần nâng cao bản lĩnh, tính trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
Ông Trần Quốc Tuấn, Quyền chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (giữa) phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn. Ảnh: VFF. 

Đợt tập huấn này sẽ diễn ra từ 19 đến 21-9, nhằm rút kinh nghiệm công tác giám sát, trọng tài trong thời gian qua đồng thời tiếp tục bồi dưỡng kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng giám sát, trọng tài điều hành các vòng đấu tiếp theo của các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2022.

 Theo kế hoạch, sáng 20-9, tất cả các trọng tài sẽ được kiểm tra thể lực tại sân điền kinh khu Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội. Tiếp đó, các trọng tài sẽ tiếp tục lên lớp phân tích một số tình huống.

HOÀI PHƯƠNG