Trước vòng 4 quyết định, Nguyễn Anh Minh dẫn đầu bảng nam với thành tích -2 gậy. Với tâm lý tự tin, Anh Minh khởi đầu vòng 4 với 2 điểm par, 1 điểm birdie, nhưng sau đó mắc 2 bogey ở hố số 6 và số 10.

leftcenterrightdel
Nhất Long có màn lật ngược thế cờ ấn tượng trước Anh Minh. Ảnh: NHƯ Ý 

Đối thủ số 1 của Anh Minh ở bảng nam là Nhất Long. Dù mắc bogey ngay ở hố 1 nhưng lập tức Nhất Long ghi được birdie ở hố số 2. Vận động viên sinh năm 2003 có điểm birdie rất quan trọng ở hố 13, qua đó có cùng thành tích -4 gậy với Anh Minh để tạo nên cuộc đua vô địch vô cùng hấp dẫn.

Bước ngoặt trong cuộc đua giữa Anh Minh và Nhất Long ở hố số 17. Trong khi Nhất Long có điểm par thì Anh Minh mất điểm par cực đáng tiếc khi cú gạt bóng của anh ở khoảng cách rất gần không thành công. Tại hố số 18, cả Anh Minh và Nhất Long đều có điểm par, đồng nghĩa với việc ngôi vô địch thuộc về Nhất Long với thành tích -4 gậy, ít hơn Anh Minh 1 gậy. Đây là lần đầu tiên Nhất Long vô địch quốc gia.

leftcenterrightdel
Chúc An thể hiện phong độ ấn tượng tại bảng nữ. Ảnh: NHƯ Ý 

Ở bảng nữ, Lê Chúc An có lợi thế lớn trước các đối thủ khi tạo ra khoảng cách tới 7 gậy sau vòng 3. Golfer 15 tuổi dù không ghi được điểm birdie nào nhưng vẫn giữ chắc ngôi đầu tới những hố cuối cùng (thành tích +3 gậy), giành cúp vô địch với thành tích chung cuộc +5 gậy sau 5 ngày thi đấu. Các vị trí tiếp theo thuộc về Khuê Minh (+13 gậy), Bảo Nghi (+19 gậy). Sau khi Anh Minh lỡ cơ hội vô địch ở bảng nam, Khuê Minh cũng không thể bảo vệ thành công ngôi vô địch nữ.

leftcenterrightdel
Chúc An và Nhất Long nâng cao cúp vô địch golf quốc gia 2023. Ảnh: NHƯ Ý 

Giải vô địch golf quốc gia 2023-Cúp VinFast diễn ra từ ngày 8 đến 11-8, tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng, quy tụ 160 golfer xuất sắc. Tổng tiền thưởng của giải tới 1,2 tỷ đồng; trong đó, 1 tỷ đồng dành cho bảng nam và 200 triệu đồng dành cho bảng nữ. Giải ghi nhận sự phát triển lớn mạnh của phong trào golf Việt Nam, đồng thời là dịp để các tuyển thủ quốc gia khởi động trước khi tham dự Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19. 

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.