Hội thao thể thao Viettel năm 2018 quy tụ gần 4.000 VĐV là CBCNV Viettel đến từ 85 đầu mối các cơ quan, đơn vị Viettel trên toàn quốc tham dự. Các VĐV tranh tài ở 16 nội dung của 7 môn thi, như: Bóng đá, quần vợt, cầu lông, bóng bàn, chạy việt dã, bơi tự do và môn "Người Viettel khỏe". Ông Vũ Huy Bền, Trưởng phòng Thể thao phong trào, Trung tâm Thể thao Viettel, cho biết: “Xuất phát từ quan điểm đưa thể thao trở thành thói quen tập luyện hằng ngày đến từng CBCNV, Hội thao thể thao Viettel năm 2018 đã bám sát thực tế để đưa các môn thi, nội dung đơn giản và thiết thực với cuộc sống. Trong đó, môn "Người Viettel khỏe" là năm thi thứ hai áp dụng và được CBCNV hưởng ứng nhiệt tình. Đây là môn thi vận động tổng hợp, bảo đảm các yếu tố trong tập luyện như nhanh, mạnh, bền và khéo léo, giúp CBCNV dẻo dai trong sinh hoạt và trong công việc. Môn chạy việt dã (nam 3.000m, nữ 1.500m) như một bài kiểm tra về sức bền, ý chí của mỗi VĐV tham dự. Ngoài ra, môn bơi tự do và bơi có áo phao phù hợp với thực tiễn khi trong quá trình đi ứng cứu thông tin của mỗi CBCNV, đặc biệt là ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ thường xuyên phải sử dụng áo phao khi làm việc trên môi trường sông nước”.

leftcenterrightdel
Môn “Người Viettel khỏe” đòi hỏi sự dẻo dai, khéo léo của người chơi. Ảnh: THÁI SƠN.

Một trong những môn thi gây tiếng vang lớn ở Hội thao thể thao Viettel 2018 là môn bóng đá nam thi đấu trên sân 11 người với sự tham dự của 81 đội bóng đến từ các đơn vị của Viettel ở 63 tỉnh, thành phố trên cả nước và 18 đội bóng của khối các cơ quan, đơn vị trực thuộc tập đoàn. Với trên 130 trận đấu liên tiếp từ vòng bảng đến vòng chung kết miền, khu vực, môn bóng đá nam đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo CBCNV và dư luận. Mỗi trận đấu là một cảm xúc riêng với những người chơi, đưa người xem vào những màn “đấu trí” căng thẳng, quyết liệt, nhưng sau mỗi cuộc đấu là tinh thần đoàn kết được nhân lên giữa các đội.

Ngoài thành tích chuyên môn, nổi bật hơn cả trong Hội thao thể thao Viettel năm 2018 là tinh thần thi đấu, sự nỗ lực vượt khó của các đội tham dự. Các đơn vị có quân số ít nhưng đã tích cực tham gia nhiều môn thi và thi đấu đạt chất lượng cao, như: Viettel Hà Nam, Viettel Sơn La, Viettel Lai Châu, Viettel Quảng Ninh, Viettel Ninh Bình... Các VĐV xuất sắc đạt thành tích cao tại Hội thao thể thao Viettel năm 2018 sẽ tiếp tục được đầu tư, tập luyện nâng cao để tham dự các giải thể thao toàn quân.

Thực tế từ lâu, lãnh đạo Viettel đã giao Trung tâm Thể thao Viettel 3 nhiệm vụ chính: Thể thao nội bộ, thể thao xã hội và đào tạo bóng đá. Trong đó, Hội thao thể thao Viettel là một trong số những hoạt động tiêu biểu của thể thao nội bộ. Để CBCNV Viettel có nhiều sân chơi thể thao bổ ích, Trung tâm Thể thao Viettel đã xây dựng hệ thống giải đấu xuyên suốt từ tập đoàn đến các đơn vị cơ sở. Theo đó, đối với cấp quận/huyện tổ chức sự kiện thể thao 3 tháng/lần; 6 tháng/lần với các đơn vị Viettel tỉnh/thành phố và tương đương; 1 năm/lần với cấp tập đoàn; 2 năm/lần với cấp toàn cầu.

Hội thao thể thao Viettel còn là dịp để các CBCNV trong tập đoàn được giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm, động viên tinh thần cùng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

HOA LƯ