Phó chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng cho biết: Sơn Tây được biết đến là “Vùng đất hai Vua”. Trong những năm qua, thị xã Sơn Tây đã có nhiều hoạt động nhằm phát huy giá trị di sản liên quan đến Phùng Hưng như: Nâng cấp Lễ giỗ Vua Phùng Hưng từ cấp xã lên cấp thị xã; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, tham quan, học tập tại di tích đền thờ Phùng Hưng, nhất là cho thế hệ trẻ; quan tâm đầu tư, tôn tạo, phát huy giá trị di tích đền thờ Phùng Hưng…

leftcenterrightdel
Phó chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng phát biểu tại Lễ khai mạc. 

Theo đại diện thị xã Sơn Tây, giải đấu nhằm đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, khơi dậy giữ gìn và phát triển môn vật dân tộc, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống. Ngoài ra, đây còn là dịp để đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa thể thao của nhân dân, nêu cao tinh thần tự hào dân tộc…

leftcenterrightdel

Giải Vật dân tộc Hà Nội mở rộng tranh cúp Phùng Hưng lần thứ III năm 2024 thu hút sự tham gia của gần 200 đô vật. 

Ban tổ chức tin tưởng, với tinh thần “Thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng”, các vận động viên tham gia Giải Vật dân tộc Hà Nội mở rộng tranh cúp Phùng Hưng lần thứ III năm 2024 sẽ cống hiến cho khán giả những trận thi đấu quyết liệt, gay cấn, ngoạn mục, hấp dẫn, đẹp mắt. Các trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ điều hành các trận đấu bảo đảm công tâm, khách quan, đúng luật, chính xác, để lựa chọn được các vận động viên xuất sắc nhất để tôn vinh khen thưởng.

leftcenterrightdel
Các vận động viên tham gia thi đấu. 
leftcenterrightdel
Giải đấu thu hút đông đảo người dân tới xem và cổ vũ.

Ngay sau Lễ khai mạc, các đô vật tham gia thi đấu vòng loại. Những đòn cuốn, bốc một, bốc đôi, gồng, ngóc, dắt, nhấc bổng đối phương, hay ép hai vai của đối phương xuống thảm của các đô vật trong các trận đấu ngang sức, ngang tài, đã tạo nên bầu không khí sôi nổi, thu hút đông đảo khán giả tới xem và cổ vũ.

Tiếp nối thành công của Giải vật truyền thống tranh cúp Phùng Hưng những năm trước, từ ngày 2 đến ngày 6-5, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng với Liên đoàn Vật Việt Nam, UBND thị xã Sơn Tây tiếp tục tổ chức Giải vật dân tộc Hà Nội mở rộng tranh cúp Phùng Hưng lần thứ III năm 2024 với sự tham gia của gần 200 đô vật. Các vận động viên nam thi đấu ở 9 hạng cân: 48-54kg, 54-60kg, 60-66kg, 66-72kg, 72-78kg, 78-84kg, 84-90kg, 90-96kg và trên 100kg. Các vận động viên nữ thi đấu ở 4 hạng cân: 50-55kg, 55-60kg, 60-65kg và 65-70kg.

THANH HƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.