leftcenterrightdel

Các VĐV xuất phát chặng 15km tại giải chạy bộ La An Ultra Trail 2019.

Theo ban tổ chức giải, nét mới của giải La An Ultra Trail 2019 có sự ra mắt lần đầu tiên của cự ly Ultra 75km nhưng vẫn giữ nguyên thuần chất trail (đường mòn), băng qua nhiều danh thắng và khu du lịch nổi tiếng của Đà Lạt-Lâm Đồng như: Núi Langbiang, Hồ Đan Kia-Suối Vàng, khu du lịch Làng Cù Lần, Khu du lịch La An, Ma Rừng lữ quán, các làng đồng bào dân tộc thiểu số…

Sau 1 tiếng 15 phút, vận động viên về đích đầu tiên của cự ly 15km là anh Đặng An, mang số 1625 đã về đích. Em Nguyễn Thúy Kiều, 14 tuổi (sống tại huyện Di Linh, Lâm Đồng), về thứ 3 cự ly 15km của nữ chia sẻ: “Em biết đến giải Ultra Trail trên facebook và đã đăng ký rồi chuẩn bị tập luyện hơn 1 năm nay. Đường chạy năm nay rất đẹp nhưng cũng khá khó, cộng với trời mưa từ chiều hôm trước, đường trơn trượt nên các vận động viên khá vất vả”.

Ông Nguyễn Thanh Việt – Trưởng Ban tổ chức giải La An Ultra Trail 2019 cho biết: “La An Ultra Trail là giải chạy bộ thường niên được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cấp phép, được tổ chức thường niên. Giải năm nay được tổ chức với mục tiêu tăng cường sức khỏe, kêu gọi mọi người nâng cao ý thức và chung tay bảo vệ môi trường, quảng bá du lịch Lâm Đồng”.

Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG