Nếu chỉ xét về mặt chuyên môn, cuộc đua xe đạp về Điện Biên Phủ cũng đã hội tụ đầy đủ các yếu tố của một cuộc đấu hàng đầu của xe đạp và thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, vượt xa tầm mức chuyên môn, cuộc đua còn mang sứ mệnh của một cuộc đấu đa mục tiêu và đã luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh ấy một cách thiết thực, hiệu quả.

Diễn ra đúng dịp kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ, giải đấu thực sự góp phần đắc lực cho việc tuyên truyền giáo dục về lịch sử, lòng biết ơn, tình yêu nước và ý thức công dân. Cùng với đó là những hoạt động đền ơn đáp nghĩa, những cách thức tri ân, thiện nguyện có ý nghĩa lớn cả về mặt vật chất lẫn tinh thần.

leftcenterrightdel
Nhà báo Đặng Việt Cường chụp ảnh lưu niệm cùng tay đua Phạm Lê Xuân Lộc. Ảnh: MINH CHIẾN 

Không dừng lại ở đó, điều tôi vô cùng tâm đắc là sứ mệnh ấy được thực hiện với sức lan tỏa sâu lắng, nhuần nhị, tự nhiên, được khởi phát từ ý thức trách nhiệm và tinh thần cống hiến ở giải đấu do Báo Quân đội nhân dân khởi xướng tổ chức, cũng là một mẫu hình xã hội hóa thể thao thành công, có tính đặc thù cao. Như giải đấu vừa khép lại, ngoài con số “khủng” gần 15 tỷ đồng làm công tác xã hội thì các tập đoàn, doanh nghiệp còn thực sự đồng hành, chung sức, chia sẻ mọi công việc trong suốt hành trình cuộc đấu cùng Ban tổ chức. 

Với những trải nghiệm, cảm xúc đặc biệt qua 3 lần được vinh dự tham gia Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ do Báo Quân đội nhân dân tổ chức, cá nhân tôi cũng thấy mình được truyền cảm hứng và tinh thần của giải đấu. Tin tưởng rằng giải đấu sẽ luôn phát huy truyền thống và ngày càng nâng tầm sau mỗi lần tổ chức.

ĐẶNG VIỆT CƯỜNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan. 

leftcenterrightdel