Cụ thể, cổ động viên Hà Nội FC sẽ được tới sân Hàng Đẫy để theo dõi trực tiếp trận đấu giữa đội nhà và CLB TP Hồ Chí Minh trong khuôn khổ 7 V-League diễn ra trong ngày 27-4.

Sau khi Ban giải quyết khiếu nại VFF xóa án treo sân, ban tổ chức sân vận động Hàng Đẫy đã có buổi làm việc với Ban điều hành V-League 2019 để có các phương án bảo vệ, kiểm tra nhằm hạn chế tối đa những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra trong trận đấu giữa Hà Nội FC và TP Hồ Chí Minh. Cụ thể, công tác an ninh trước khi cho khán giả vào sân sẽ được tăng cường và các cửa vào sân sẽ đóng sớm 15 phút trước tiếng còi khai cuộc trận đấu.

leftcenterrightdel
Những cổ động viên quá khích đốt pháo sáng trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng. Ảnh: Hanoi FC.

Sau án phạt đối với Hà Nội FC được công bố, lãnh đạo của CLB đã phản ứng lại với quyết định của VFF. Chủ tịch CLB Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hội nhấn mạnh, việc đốt pháo sáng trên sân đã xảy ra nhiều lần trên sân Hàng Đẫy. Trách nhiệm của riêng ban tổ chức trận đấu đã rất nặng nề và việc quản lý cổ động viên vào sân rất khó khăn. Ông Nguyễn Quốc Hội cho biết thêm, để ngăn chặn việc đốt pháo sáng triệt để thì chỉ có cách không cho khán giả vào sân trong các trận đấu gặp Hải Phòng. Trong khi đó, trận đấu gặp TP Hồ Chí Minh rất quan trọng đối với Hà Nội FC và cổ động viên của đội bóng. Việc không cho khán giả vào sân sẽ là thiệt thòi cho cả khán giả lẫn đội bóng Thủ đô.

Trận đấu giữa Hà Nội FC và TP Hồ Chí Minh hứa hẹn có nhiều kịch tính khi cả hai CLB đều đang dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2019 và đang hướng tới mục tiêu vô địch mùa giải. Trong khi Hà Nội vẫn chứng tỏ được bản lĩnh của nhà đương kim vô địch mùa giải 2018, thì TP Hồ Chí Minh với sự dẫn dắt của HLV Chung Hae-seong đang thể hiện phong độ và thành tích ấn tượng thời gian qua.

TUẤN SƠN