Theo ban tổ chức giải, tính toán có khoảng 500 vận động viên đăng ký tham dự nhưng cuối cùng, có tới gần 1.400 vận động viên đăng ký, trong đó các nội dung thi đấu đều có số lượng vận động viên đăng ký vượt dự kiến. Nhằm bảo đảm tiến độ tổ chức giải cũng như chất lượng chuyên môn, công tác điều hành nên ban tổ chức giải đã chốt danh sách 850 vận động viên tham dự ở 7 nội dung thi đấu từ trình độ thấp đến cao trên bảng xếp hạng Diễn đàn Tennis miền Bắc.

Trong các nội dung thi đấu, đông nhất là nội dung đôi nam trình độ 13,0 (dựa trên xếp hạng của Diễn đàn Tennis miền Bắc) có 296 tay vợt với 148 đôi, trong khi dự kiến có 80 đôi dự nội dung này.

leftcenterrightdel
Lý Hoàng Nam đã sẵn sàng tranh tài ở Giải quần vợt Diễn đàn Tennis miền Bắc mở rộng 2023. 

Trong khi đó, nội dung đáng chú ý nhất là đôi nam Siêu cúp trình độ 16,5 có 14 đôi với 28 vận động viên tham dự. Nội dung này quy tụ các tay vợt nam xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay như Lý Hoàng Nam, Lê Quốc Khánh, Phạm Minh Tuấn, Trịnh Linh Giang, Nguyễn Đắc Tiến, Vũ Hà Minh Đức…

Giải quần vợt Diễn đàn Tennis miền Bắc mở rộng 2023-ACE Cup, diễn ra từ ngày 8 đến 10-12, do Diễn đàn Tennis miền Bắc phối hợp cùng Liên đoàn Quần vợt Hà Nội tổ chức. Tại giải, các tay vợt thi đấu ở Cụm sân tiêu chuẩn quốc tế Hanaka (Bắc Ninh) và các cụm sân lân cận trên địa bàn Hà Nội. Đây là lần đầu tiên, Diễn đàn Tennis miền Bắc phối hợp cùng Liên đoàn Quần vợt Hà Nội phối hợp tổ chức một siêu giải đấu có quy mô lớn hàng đầu miền Bắc từ trước đến nay. Giải năm nay có tổng giá trị giải thưởng hơn 600 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Cụm sân tiêu chuẩn quốc tế Hanaka là tổ hợp sân tennis lớn nhất Việt Nam. 

Giải đấu sẽ được phát trực tiếp trên FPT Play cũng như website tennismienbac.com, trang Tennis miền Bắc TV tại địa chỉ https://www.facebook.com/tennismienbaclive, Youtube Tennis miền Bắc tại địa chỉ https://www.youtube.com/@tennismienbac.

Ông Trần Đại Nghĩa, Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt Hà Nội đánh giá, số lượng vận động viên đăng ký dự giải cho thấy sự phát triển mạnh mẽ và nhu cầu thi đấu của các vận động viên cũng như người tập luyện quần vợt. Đây là cơ sở để Liên đoàn Quần vợt Hà Nội dự kiến sẽ tiếp tục phối hợp với Diễn đàn Tennis miền Bắc tổ chức nhiều giải đấu khác trong thời gian tới.

HÀ THÀNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.