Trong những năm qua, giải đấu chính là một cái nôi, góp phần quan trọng vào sự phát triển của phong trào cờ vua nói riêng, thể thao trí tuệ của nước nhà nói chung. Cũng từ giải đấu này, nhiều tên tuổi kỳ thủ xuất sắc đã được bồi dưỡng, phát triển tài năng, đóng góp cho nền thể thao nước nhà như các nhà vô địch trẻ thế giới như: Đào Thiên Hải, Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Minh Thắng, Nguyễn Anh Khôi, Nguyễn Lê Cẩm Hiền... Trong đó, siêu đại kiê%3ḅn tướng Lê Quang Liêm đã vươn lên hàng ngũ những kỳ thủ hàng đầu thế giới, cùng với rất nhiều các kỳ thủ đạt đẳng cấp kiện tướng quốc tế, đại kiện tướng quốc tế.

leftcenterrightdel
Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc là giải đấu uy tín của làng cờ vua Việt Nam. 

Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn trong hoạt động vì đại dịch Covid-19, nhưng đây đã là năm thứ 3 liên tiếp, TPBank đồng hành cùng Liên đoàn Cờ Viê%3ḅt Nam (từ năm 2019) trong vai trò nhà tài trợ chính.

Tại Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc - Cúp TP Bank năm 2021, các kỳ thủ thi đấu đồng đô%3ḅi (tính thành tích theo 4 VĐV có thứ hạng cao nhất của mỗi đơn vị) với các nô%3ḅi dung: Cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp nhoáng và đôi nam nữ phối hợp.

Bên cạnh mục tiêu tạo điều kiện thi đấu cọ xát cho các kỳ thủ, giải đấu còn là dịp để kiểm tra, tuyển chọn các vận động viên đủ điều kiện tham dự giải vô địch quốc gia cũng như các giải quốc tế trong năm 2022. Tại giải đấu năm 2020 ở Bắc Giang, Hà Nội là đơn vị giành ngôi nhất toàn đoàn. Được biết, cùng với nhà tài trợ chính TPBank, Giải năm nay cũng có nhà tài trợ nước uống là nhãn hàng TH True Water.

Tin, ảnh: HỮU BÌNH