leftcenterrightdel

Ban tổ chức trao cúp lưu niệm tặng các đơn vị đồng hành cuộc thi.  

Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của gần 3.000 vận động viên đến từ 52 quốc gia, trong đó số lượng vận động viên Việt Nam đạt kỷ lục 1.532 người. Đặc biệt, cuộc thi năm nay hứa hẹn nhiều hấp dẫn và cạnh tranh hơn với sự tham gia của 110 vận động viên nhóm AWA (All World Athlete), trong đó có 14 vận động viên AWA Vàng với thành tích nằm trong top 2% theo nhóm tuổi. 

Tại sự kiện thi đấu chính thức IRONMAN 70.3 diễn ra vào ngày 12-5, các vận động viên sẽ tranh tài ba môn phối hợp gồm: 1,9km bơi, 90km đạp xe và 21,1km chạy bộ, qua những cung đường đẹp nhất của thành phố biển Đà Nẵng.

leftcenterrightdel

Ban tổ chức chia sẻ các thông tin về cuộc thi.

Phát biểu khai mạc cuộc thi vào sáng 10-5, ông Nguyễn Trọng Thao, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cho biết, với sự tham gia của hàng nghìn vận động viên hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới, VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam 2024 không chỉ là một cuộc thi thể thao mà còn là một ngày hội thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị với bạn bè quốc tế, thể hiện sự thân thiện của đất nước cùng sự hiền hòa của người dân Đà Nẵng nói riêng, con người Việt Nam nói chung. Sự kiện cũng góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe và phong trào chơi ba môn phối hợp tại Đà Nẵng và trên toàn quốc.

leftcenterrightdel

Các vận động viên đạp qua cung đường biển đẹp nhất Đà Nẵng để chinh phục niềm đam mê thể thao. 

Ngoài cuộc đua chính VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam, sự kiện còn có SUNRISE SPRINT Việt Nam, là một cuộc thi ba môn phối hợp cự ly ngắn (bơi 750m, đạp xe 20km, chạy 5km) được thiết kế dành cho người mới bắt đầu.

Cuộc thi IRONKIDS Việt Nam có các nội dung thi đấu ba môn phối hợp (bơi - đạp - chạy) và hai môn phối hợp (bơi - chạy) dành cho trẻ em từ 5 đến 15 tuổi. Giải chạy Newborns Việt Nam Run Out gây quỹ từ thiện nhằm nâng cao nhận thức về tỷ lệ trẻ sơ sinh cần được cấp cứu và chăm sóc tại Việt Nam.

Cuộc thi VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam do Công ty quản lý sự kiện Sunrise Events Việt Nam (SEV) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức. Tham gia VinFast IRONMAN 70.3 Việt Nam năm 2024, các vận động viên sẽ có cơ hội nhận được 34 suất tham dự Giải vô địch thế giới IRONMAN 70.3 tại Taupo (New Zealand) vào tháng 12-2024. Ngoài ra, top 5 nữ vận động viên đứng đầu ở mỗi hạng mục nhóm tuổi sẽ có suất thi đấu tại Giải IRONMAN World Championships 2024 tại Nice (Pháp) vào tháng 9-2024.

Tin, ảnh: NGÂN HÀ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.