Kể từ khi đặt chân tới Singapore, các thành viên đội tuyển Việt Nam chỉ ở tại khách sạn và không di chuyển ra khỏi phạm vi đã được quy định.

Do khách sạn vẫn mở cửa tiếp nhận du khách đến đặt phòng, nên nhằm giảm thiểu mọi sự tiếp xúc, ban tổ chức đã bố trí riêng một tầng cho đội tuyển Việt Nam với lối đi và thang máy riêng, đồng thời yêu cầu toàn đội không di chuyển ra ngoài khu vực đã được quy định, kể cả sảnh khách sạn.

leftcenterrightdel
 Cầu thủ đội tuyển Việt Nam ăn cơm theo hộp tại Singapore để bảo đảm phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: VFF

Về hoạt động ăn uống, ban tổ chức bố trí một phòng ăn riêng dành cho đội tuyển. Tuy nhiên, do quy định về phòng chống dịch Covid-19, nên khách sạn không tổ chức buffet mà chỉ phục vụ suất ăn đặt riêng trong từng hộp theo thực đơn đã gửi cho các đội tuyển lựa chọn. Nhìn chung, suất ăn được bảo đảm về chế độ dinh dưỡng, tuy vậy căn cứ tình hình thực tế, nếu cần thiết các bác sĩ đội tuyển cũng sẽ làm việc với nhà bếp để điều chỉnh các món ăn cho phù hợp với khẩu vị các cầu thủ.

Trong ngày 2-12, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Singapore. Đây là buổi tập nhẹ, chủ yếu giúp các cầu thủ thư giãn gân cốt và lấy lại sự hứng khởi. Thời điểm này đang là mùa mưa tại Singapore nên thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu. Rất may mưa không nặng hạt và cũng không kéo dài nên cũng không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch tập luyện của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo.

Tất cả các buổi tập của đội tuyển Việt Nam đều diễn ra trên sân Hougang, nằm cách khách sạn nơi đóng quân khoảng 25 phút di chuyển bằng xe buýt. Theo quy định, hai đội tuyển sẽ dùng chung một sân tập trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Tuy nhiên, riêng sân Hougang chỉ có duy nhất đội tuyển Việt Nam tập luyện nên rất tiện lợi cho ban huấn luyện và các tuyển thủ.

leftcenterrightdel
 Buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại Singapore. Ảnh: VFF.

AFF Cup 2020 chính thức khởi tranh ngày 5-12. Đội tuyển Việt Nam đá trận ra quân gặp đội tuyển Lào vào ngày 6-12. Sau đó, các đối thủ tiếp theo của chúng ta lần lượt là Malaysia (19 giờ ngày 12-12), Indonesia (16 giờ 30 phút ngày 15-12) và Campuchia (16 giờ 30 phút ngày 19-12).

Từ vòng bán kết, AFF Cup 2020 sẽ diễn ra theo thể thức lượt đi và lượt về. Các trận lượt đi của vòng bán kết diễn ra vào ngày 22 và 23-12-2021, các trận lượt về diễn ra sau đó 3 ngày. Trận chung kết lượt đi diễn ra vào ngày 29-12 và lượt về diễn ra vào ngày 1-1-2022.

leftcenterrightdel
 Video buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại Singapore. Nguồn VFF.

HỮU TRƯỞNG