Theo đó, trong tuần tới, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lần lượt đi đấu giao hữu với U14 Phù Đổng, đội cựu tuyển thủ nam và đội thanh niên Hà Nội. Đây sẽ là các bài kiểm tra hữu ích trước khi ban huấn luyện đưa ra danh sách rút gọn các cầu thủ sẽ tham dự vòng loại thứ nhất Olympic 2024 tại Nepal vào đầu tháng 4-2023.

leftcenterrightdel
Buổi tập vào chiều 24-3 của đội tuyển nữ Việt Nam diễn ra khí thế. Ảnh: VFF. 

Trong chiều 24-3, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục tập luyện với cường độ cao tại Hà Nội. Đội đang trong quá trình rèn luyện chuyên sâu với các bài tập về sức bền, phản xạ nhanh, các kỹ thuật chuyền bóng, dứt điểm. Chia sẻ với báo chí, tài năng trẻ Thanh Nhã cho biết: “Các bài tập hiện nay của đội có cả cũ và mới đan xen. Với cường độ tập luyện cao khó tránh khỏi đôi lúc mệt mỏi, nhưng toàn đội vẫn đang giữ được tâm lý thoải mái và cố gắng hoàn thiện bản thân để có được sự tin tưởng của ban huấn luyện”.

“Mục tiêu của toàn đội ở vòng loại thứ nhất Olympic 2024 là giành chiến thắng hai trận đấu với chủ nhà Nepal và đi tiếp vào vòng loại thứ hai. Bản thân Nhã vừa trở lại sau chấn thương nên có thể chưa lấy lại được 100% phong độ nhưng nếu có được sự tin tưởng và trao cơ hội, Nhã sẽ nỗ lực hết sức mình để cùng toàn đội đạt được mục tiêu đề ra”, Thanh Nhã cho biết thêm.

Trong khi đó, tiền đạo trẻ Ngô Thị Hồng Nhung cũng bày tỏ sự hào hứng: “Mặc dù thời tiết nắng nóng, gây mất sức nhiều hơn nhưng tâm lý mọi người vẫn đang rất phấn khởi đối với các bài tập. Việc có cơ hội thi đấu nhiều hơn cũng giúp Nhung tiếp tục hoàn thiện bản thân, trong đó có khả năng dứt điểm cũng như phối hợp cùng đồng đội. Sau hai tuần tập luyện, thể lực và trạng thái của toàn đội hiện đang rất tốt”.

HOÀI PHƯƠNG