Tâm điểm của vòng 2 V-League 2023 là trận “derby Thủ đô” giữa Hà Nội FC và Câu lạc bộ Công an Hà Nội diễn ra vào lúc 19 giờ 15 phút ngày 9-2. Dù từng thua đậm chính đối thủ tại giải giao hữu trước mùa giải, song trong buổi tập vào chiều 7-2, các cầu thủ Hà Nội FC tỏ ra khá thoải mái. Dễ dàng nhận thấy nụ cười trên gương mặt của các cầu thủ Hà Nội FC trong mỗi bài tập và trong những lần tổ chức đá bóng nhỏ theo nhóm.

leftcenterrightdel
 Cầu thủ Hà Nội FC thoải mái trong buổi tập. Ảnh: VIỆT TRUNG. 

Mặc dù trời mưa phùn, nhưng các cầu thủ Hà Nội FC vẫn hoàn thành tốt giáo án. Trong buổi tập này, huấn luyện viên Bandovic Bozidar chủ yếu cho các học trò tập phối hợp nhỏ, chống bóng bổng và rèn thể lực. Vị chiến lược gia người Montenegro dành nhiều thời gian để trao đổi với trợ lý nhằm phân tích đối thủ trước trận đấu.

Dù là tân binh của V-League 2023, song Câu lạc bộ Công an Hà Nội đã khởi đầu ấn tượng khi thắng Topenland Bình Định 5-0 ở trận ra quân. Trước trận đấu quan trọng, cầu thủ Phạm Thành Lương của Hà Nội FC bày tỏ với phóng viên: “Với sự bổ sung mạnh mẽ các tuyển thủ, Câu lạc bộ Công an Hà Nội là ứng cử viên cho chức vô địch mùa giải này. Tuy nhiên, cái đích mà Hà Nội FC hướng đến vẫn là giành chức vô địch. Giải đấu còn dài, chúng tôi vẫn cần thời gian để hoàn thiện”.

leftcenterrightdel
 Huấn luyện viên Bandovic Bozidar dành nhiều thời gian để trao đổi với các trợ lý. Ảnh: VIỆT TRUNG. 

Ngoài ra, cầu thủ Thành Lương tỏ ra hào hứng khi được đối đầu với đồng đội cũ Văn Hậu. Thành Lương chia sẻ: “Văn Hậu trưởng thành từ Hà Nội FC và đã có nhiều đóng góp cho câu lạc bộ và đội tuyển Việt Nam. Trước trận đấu với Câu lạc bộ Công an Hà Nội, chúng tôi đã có phương án chuẩn bị cho không riêng Văn Hậu mà cả các cầu thủ khác của đối thủ”.

leftcenterrightdel
 Các trợ lý tích cực hỗ trợ giúp cầu thủ tập luyện. Ảnh: VIỆT TRUNG. 
leftcenterrightdel
 Các cầu thủ tập phối hợp theo nhiều nhóm nhỏ. Ảnh: VIỆT TRUNG. 
leftcenterrightdel
 Bóng bổng được các cầu thủ Hà Nội FC rèn luyện nhiều trong buổi tập. Ảnh: VIỆT TRUNG. 
leftcenterrightdel
 Các thủ môn của Hà Nội FC tích cực tập luyện bài tập đấm bóng và phản xạ. Ảnh: VIỆT TRUNG. 
leftcenterrightdel
 Các cầu thủ Hà Nội FC nỗ lực tập luyện trước "derby Thủ đô" với câu lạc bộ Công an nhân dân. Ảnh: VIỆT TRUNG. 

HOÀI PHƯƠNG-VIỆT TRUNG