Làm khách trên sân Thanh Hóa nhưng đội làm chủ thế trận lại là CLB Sông Lam Nghệ An. Nhập cuộc tự tin các cầu thủ Sông Lam Nghệ An tổ chức tấn công hãm thành chủ nhà CLB Thanh Hóa những phút đầu hiệp 1, nếu may mắn thì đội khách đã có bàn thắng sớm. Phút thứ 4, Soladio đánh đầu cận thành nhưng đáng tiếc bóng đi chệch khung thành thủ môn Thanh Diệp; đến phút 11 Xuân Mạnh đánh đầu hiểm hóc buộc thủ thành Thanh Hóa phải bay người hết cỡ cứu thua cho đội nhà.

leftcenterrightdel

Quế Ngọc Hải chơi nổi bật hàng thủ CLB Sông Lam Nghệ An. Ảnh: bongdaplus.vn

Phút 43 CLB Thanh Hóa đã một lần đưa bóng vào lưới của CLB Sông Lam Nghệ An nhưng trọng tài không công nhận bàn thắng do xác định trung vệ Gustavo đã rơi vào thế việt vị trước khi ghi bàn. Kết thúc hiệp 1, hai đội rời sân với tỷ số 0-0.

leftcenterrightdel
 Pha tranh chấp bóng cầu thủ hai đội. Ảnh: bongdaplus.vn

Bước vào hiệp 2, CLB Thanh Hóa đẩy cao đội hình tấn công để tìm kiếm bàn thắng nhưng hàng thủ của CLB Sông Lam Nghệ An vẫn chơi tốt.  Đội chủ nhà dồn ép liên tục nhưng chưa thể khai phá được hàng thủ CLB Sông Lam Nghệ An. Phút 88, Bruno đưa bóng vào lưới CLB Sông Lam Nghệ An nhưng trọng tài Hồng Vũ lần nữa không công nhận bàn thắng do xác định tiền đạo ngoại binh dùng tay đưa bóng vào lưới. Những phút cuối trận hai đội tổ chức tấn công nhưng không ghi được bàn thắng nào. Kết thúc trận đấu hai đội rời sân với tỷ số 0-0.

Ở trận đấu cùng giờ, CLB Bình Định giành trọn 3 điểm sau khi chiến thắng CLB Khánh Hòa với tỷ số 3-0 sau pha lập công của Rafaelson phút 77, Phạm Văn Thành phút 80 và Jermie Dwayne Lynch phút 90+1.

ĐẶNG CƯỜNG