leftcenterrightdel
 Tiết mục văn nghệ do học sinh tỉnh Điện Biên biểu diễn.
leftcenterrightdel
Tiết mục văn nghệ do học sinh Lào biểu diễn tại buổi lễ. 

Chương trình diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 27 đến 30-1), với sự tham gia của hơn 300 cán bộ, giáo viên, học sinh của tỉnh Điện Biên và 6 tỉnh Bắc Lào, gồm: Oudomxay, Phongsaly, Luangnamtha, Bokeo, Luang Prabang, Xayabury. Các vận động viên thi đấu 4 môn: Cầu lông, bóng đá, cầu mây, bắn nỏ, với 10 nội dung thi đấu.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự chương trình.

Bế mạc chương trình, Ban tổ chức đánh giá trong thời gian tranh tài, với tinh thần đoàn kết, thi đấu hết mình, nhiều vận động viên đã thi đấu xuất sắc, cống hiến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn, những pha bóng đẹp, đường cầu hay. Ban tổ chức trao 37 giải cho các vận động viên đạt thành tích xuất sắc trong thi đấu, với 10 giải nhất, 10 giải nhì và 17 giải ba.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên phát biểu tại buổi lễ.
leftcenterrightdel
 Ban tổ chức trao huy chương cho các đội bóng giành giải nhất, nhì, ba.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Đoạt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, Phó trưởng ban tổ chức chương trình nhấn mạnh, chương trình giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa 2 dân tộc Việt Nam - Lào. Đồng thời, tiếp tục trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động giáo dục và đào tạo, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao giữa hai nước. Đây là sự tiếp nối và thể hiện sức mạnh về tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển. Ngoài ra, đây cũng là một trong những chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954/7-5-2024).

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên trao cờ đăng cai tổ chức chương trình năm 2026 cho Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Luang Prabang, Lào.

Tại lễ bế mạc, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã trao cờ đăng cai tổ chức chương trình năm 2026 cho Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Luang Prabang, Lào.

Tin, ảnh: TRƯỜNG HIẾU

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.