Tại nội dung 10m súng ngắn hơi, các VĐV nam của bắn súng Việt Nam đang chiếm ưu thế với thành tích ấn tượng tại các giải quốc tế. Tại nội dung 10m súng ngắn hơi nam, Hoàng Xuân Vinh đang là đương kim vô địch Olympic. Mong muốn của IOC là mời một VĐV có tên tuổi ở nội dung này để tạo sự cạnh tranh tại Olympic Tokyo 2020. Bà Vũ Anh Đào, phụ trách bộ môn bắn súng (Tổng cục Thể dục thể thao) cho biết: “Ban huấn luyện và lãnh đạo sẽ có những lựa chọn chính xác nhất để cử VĐV đại diện cho bắn súng Việt Nam thi đấu với suất Olympic Tokyo 2020”.

leftcenterrightdel
 Nhiều khả năng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ được cử dự Olympic Tokyo 2020. Ảnh: sfs.vn

Bà Nguyễn Thị Nhung, Tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, kiêm huấn luyện viên trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam khẳng định: “Chúng tôi sẽ tham vấn chuyên môn từ ban huấn luyện sau đó đề xuất 1 người để lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao quyết định. Ngày 18-6 là thời hạn cuối để Việt Nam xác nhận với Liên đoàn Bắn súng thế giới và IOC việc cử VĐV đi. Chắc chắn, bắn súng Việt Nam không bỏ lỡ cơ hội này".

Tháng 3-2021, bắn súng Việt Nam dự giải vô địch châu Á tại Ấn Độ nhằm cạnh tranh suất trực tiếp dự Olympic Tokyo. Tuy nhiên, nhóm VĐV Trần Quốc Cường, Phan Đình Chuyên, Nguyễn Đình Thành đã thi đấu không thành công. Hiện tại, đội tuyển bắn súng Việt Nam vẫn đang tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội và nhóm xạ thủ từng thi đấu tại Ấn Độ đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 theo quy định.

HOÀI PHƯƠNG