Đây là giải đấu dành cho các em thiếu niên nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với VFF và Công ty Yamaha Motor Việt Nam tổ chức.

Gắn bó với bóng đá Việt Nam từ năm 2004, Yamaha luôn thể hiện khát vọng ươm mầm những tài năng trẻ với khẩu hiệu “Vì tương lai bóng đá Việt Nam”. Năm 2024, Yamaha Motor Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Giải bóng đá Thiếu niên (U13) toàn quốc Yamaha Cup 2024. Giải đấu có chất lượng chuyên môn cao giúp các em có cơ hội rèn luyện, bồi đắp tình yêu bóng đá, phát hiện ra những nhân tố tiềm năng đóng góp cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam trong tương lai.

leftcenterrightdel

 Các đại biểu tham dự buổi họp báo Giải bóng đá thiếu niên U13 toàn quốc Yamaha Cup 2024. 

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Phan Khuê, Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Trưởng ban tổ chức giải, cho biết: “Đây là năm thứ 28, Giải bóng đá U13 toàn quốc được tổ chức. Giải đấu không chỉ là sân chơi hấp dẫn, bổ ích của thiếu nhi mà còn là nơi phát hiện, chắp cánh ước mơ bóng đá của các cầu thủ nhí. Chính từ sân chơi này, nhiều tài năng trẻ được phát hiện và có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam những năm qua như: Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu, Hoàng Đức, Nhâm Mạnh Dũng...”.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại buổi họp báo.

Vòng loại của mùa giải năm 2024 diễn ra từ ngày 5 đến 22-6, với sự tham gia của 38 đội bóng thiếu niên U13 đến từ 30 tỉnh, thành phố trên cả nước. Vòng loại sẽ được diễn ra tại 3 khu vực trên cả nước gồm: Bảng Bắc Giang từ ngày 5 đến 16-6; bảng Quảng Nam từ ngày 8 đến 19-6; bảng Bình Dương từ ngày 11 đến 22-6.

Vòng chung kết giải được tổ chức tại TP Buôn Ma Thuột từ ngày 1 đến 15-7, với sự góp mặt của 16 đội bóng xuất sắc nhất vượt qua vòng loại.

Tin, ảnh: THÁI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.