Với tấm huy chương vàng nội dung 400m vượt rào chiều 11-5, Nguyễn Thị Huyền đã đi vào lịch sử của môn điền kinh SEA Games.

Trên đường chạy tại sân Morodok Techo, Nguyễn Thị Huyền bị Robyn Lauren của Philippines vượt lên ngay từ xuất phát. Tuy nhiên khi vượt qua rào chắn cuối cùng, Nguyễn Thị Huyền đã vượt lên mạnh mẽ ở những mét cuối cùng, để cán đích đầu tiên với thành tích 56 giây 29.

leftcenterrightdel

Nguyễn Thị Huyền giành kỷ lục mới ở SEA Games 32. Ảnh: VIỆT AN 

Đây là tấm Huy chương Vàng thứ 2 của Nguyễn Thị Huyền đạt được tại SEA Games 32. Trước đó, cô cùng Trần Đình Sơn, Trần Nhật Hoàng và Nguyễn Thị Hằng đã đoạt Huy chương Vàng tiếp sức hỗn hợp 4x400m.

Với thành tích chiều nay, Nguyễn Thị Huyền đã có tổng cộng 12 Huy chương Vàng tại SEA Games, chính thức trở thành vận động viên đoạt nhiều huy chương vàng điền kinh nhất tại Đại hội, vượt qua thành tích của Triyaningsih (Indonesia) – người đoạt 11 Huy chương Vàng từ SEA Games 2007 đến 2017.

Phát biểu sâu khi giành Huy chương Vàng, Nguyễn Thị Huyền cho biết: "Em hạnh phúc vô cùng khi mình đã giành Huy chương Vàng. Em gặp chút tâm lý bởi hôm trước, em chạy cũng khá mệt và hôm nay thì biết đối thủ của mình là bạn Philippines, một đối thủ rất mạnh. Mục tiêu tiếp theo của em là cùng đồng đội bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng tiếp sức nữ năm ngoái”.

Cô gái quê Nam Định cán mốc 12 Huy chương Vàng SEA Games trong sự nghiệp, lập kỷ lục của điền kinh Đông Nam Á. Cụ thể, 12 Huy chương Vàng của Nguyễn Thị Huyền tính cho đến chiều nay, gồm: 3 Huy chương Vàng tại SEA Games 28 năm 2015 ở Singapore, 3 Huy chương Vàng tại SEA Games 29 năm 2017 tại Malaysia, 2 Huy chương Vàng tại kỳ đại hội lần thứ 30 năm 2019 ở Philippines, 2 Huy chương Vàng ở SEA Games 31 năm 2022 ở Việt Nam, cùng 2 tấm Huy chương Vàng ở kỳ đại hội năm nay.

Mời độc giả cùng xem lại khoảnh khắc bứt tốc về đích giành Huy chương Vàng của cô gái vàng điền kinh Việt Nam:

leftcenterrightdel

Màn bứt tốc ở những mét cuối giúp Nguyễn Thị Huyền giành tấm Huy chương Vàng. Nguồn: NEXT SPORTS 

THANH HƯƠNG