Ngày 11-5, môn bơi bước vào những nội dung cuối cùng của đại hội. Đội tuyển bơi Việt Nam quyết giành thêm nhiều huy chương nhất có thể, khi có những kình ngư như Nguyễn Huy Hoàng, Phạm Thanh Bảo…

leftcenterrightdel

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng. 

Tuy nhiên, theo lịch thi đấu ngày 11-5, Nguyễn Huy Hoàng phải tranh chung kết liên tiếp 2 nội dung bơi bướm 200m nam và 400m bơi tự do nam trong khoảng thời gian chỉ 10 phút. Huy Hoàng hiện là đương kim vô địch ở 2 nội dung này.

Đây là một thử thách cực lớn với “kình ngư” Việt Nam bởi anh không có đủ thời gian để nghỉ ngơi. Đáng chú ý, ở nội dung bơi bướm 200m nam, Huy Hoàng phải tranh Huy chương Vàng với đối thủ mạnh Quah Zheng Wen từng đạt thành tích ấn tượng 1 phút 56 giây 42. 

Bà Lê Thanh Huyền, phụ trách môn bơi Tổng cục Thể dục Thể thao, cho biết lịch thi đấu môn bơi đã được Ban tổ chức SEA Games thông báo trước đó, phía Việt Nam có ý kiến về việc này nhưng không được thay đổi nên chúng ta phải chấp nhận.

Trường hợp của Huy Hoàng cũng giống với Nguyễn Thị Oanh ở môn điền kinh. "Cô gái vàng" của thể thao Việt Nam phải thi 2 nội dung 1.500m và 3.000m vượt chướng ngại vật nữ chỉ trong 20 phút, nhưng vẫn xuất sắc giành Huy chương Vàng.

Dù sao thì Huy Hoàng cũng từng quen với việc thi đấu liên tiếp các nội dung ở môn bơi. Hy vọng chàng trai người Quảng Bình sẽ làm tốt nhất để mang “vàng” về cho đoàn thể thao Việt Nam.

Trước đó ở vòng loại, Nguyễn Huy Hoàng về nhất ở nội dung 400m tự do nam với thành tích 3 phút 57, còn Đỗ Ngọc Vinh về nhì với thành tích 3 phút 59 giây 51.

Tin, ảnh: VIỆT AN (từ Campuchia)