Trước đối thủ được đánh yếu hơn là Myanmar, đội tuyển U22 Thái Lan nhập cuộc tự tin và kiểm soát thế trận tốt hơn ngay những phút đầu của trận đấu.

Ngay phút thứ 3, Yosakorn Burapha bên phía Thái Lan có pha dứt điểm nguy hiểm, tuy nhiên đáng tiếc khi bóng tìm đến đúng cột dọc khung thành của U22 Myanmar.

leftcenterrightdel

Các cầu thủ U22 Thái Lan ăn mừng bàn thắng. Ảnh: Thethao247.vn 

Những phút tiếp theo, U22 Thái Lan liên tiếp tạo sức ép bên phần sân của U22 Myanmar, tuy nhiên “voi chiến” vẫn bế tắc trong tình huống áp sát khung thành của Myanmar.

Đến phút 36, U22 Thái Lan bất ngờ có bàn thắng vươn lên dẫn trước. Từ một pha đá phạt bên cánh trái, Teerasak Peephimai thoát xuống phá bẫy việt vị đánh đầu tung lưới U22 Myanmar, mở tỷ số cho U22 Thái Lan.

Sau bàn thua, các cầu thủ Myanmar chủ động dồn lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn san bằng tỷ số và tạo ra được tình huống ngon ăn đầu tiên của trận đấu. Naing đi bóng kỹ thuật trong vòng cấm U22 Thái Lan trước khi nhả lại cho Zin Hein đặt lòng chân trái đưa bóng bay vọt xà ngang đáng tiếc. Đó cũng là tình huống đáng chú ý cuối cùng của hiệp 1.

Sau giờ nghỉ, U22 Myanmar chủ động gia tăng sức ép, chơi pressing ngay bên phần sân U22 Thái Lan. Tuy nhiên các cầu thủ Myanmar vẫn gặp khó trong các tình huống đưa bóng vào khu vực cấm địa U22 Thái Lan.

Khi mà U22 Myanmar gia tăng sức ép vẫn chưa tìm được bàn gỡ thì U22 Thái Lan đã có bàn nhân đôi cách biệt. Phút thứ 86, cầu thủ vào sân thay người Leon đã có pha dứt điểm cận thành, nâng tỷ số lên 2-0 cho U22 Thái Lan. Trước khi trận đấu khép lại, Anan thực hiện cú cứa lòng chân phải đẹp mắt ấn định chiến thắng 3-0 cho U22 Thái Lan.

Với kết quả này, U22 Thái Lan giành quyền vào chơi trận chung kết gặp U22 Indonesia. Trong khi đó U22 Myanmar sẽ đối đầu với U22 Việt Nam ở trận tranh hạng 3.

TUẤN ĐIỆP