Đội tuyển nữ Việt Nam đang trong quá trình tập huấn tại Quảng Ninh nhằm chuẩn bị tham dự Vòng loại thứ nhất Olympic 2024, SEA Games 32 và xa hơn là World Cup nữ 2023. Danh sách tập trung đội tuyển đợt này không có tiền đạo Huỳnh Như do đang bận thi đấu cho Lank FC tại Bồ Đào Nha.

leftcenterrightdel
 Huấn luyện viên Mai Đức Chung trả lời báo chí. 

Trước tin đồn Huỳnh Như không tham dự SEA Games 32, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: “Việc Huỳnh Như có thể dự SEA Games 32 hay không do Lank FC quyết định. Bởi vậy, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã sớm gửi công văn đề nghị Lank FC cho phép Huỳnh Như được trở về tham dự đại hội. Mới đây, người đại diện của Huỳnh Như đã trực tiếp gọi điện cho tôi và khẳng định, Huỳnh Như sẽ tận dụng quãng thời gian nghỉ cùng Lank FC và sẽ tham dự SEA Games 32. Tuy nhiên, Huỳnh Như chỉ có thể tham dự đại hội nếu đội tuyển nữ Việt Nam giành quyền vào bán kết và chung kết”.

leftcenterrightdel
 Đội tuyển nữ Việt Nam tập trung đợt này với một số gương mặt trẻ. 

Đánh giá về quá trình tập huấn của đội tuyển nữ Việt Nam tại Quảng Ninh, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: “Đến hôm nay là chúng tôi đã tập luyện ở Quảng Ninh được 6 ngày rồi. Điều kiện khí hậu, sân bãi tại Quảng Ninh rất tốt và do đó chúng tôi đã đẩy cao khối lượng rèn thể lực. Chúng tôi có may mắn khi toàn đội nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh. Đợt này, tôi triệu tập một số gương mặt trẻ và hầu hết các em đều thể hiện tốt”.

Chia sẻ về giáo án tập luyện của đội tuyển nữ Việt Nam, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: “Những ngày qua đội tuyển nữ Việt Nam tập thể lực rất nặng. Dù vậy, từ cầu thủ trẻ đến cầu thủ lớn tuổi đều hoàn thành giáo án và hồi phục rất nhanh. Ngoài ra, việc Cúp bóng đá nữ quốc gia 2023 vừa kết thúc là cơ hội thuận lợi để chúng tôi “nhồi” thể lực luôn cho các cầu thủ”.

leftcenterrightdel
 Buổi tập chiều 15-3 của đội tuyển nữ Việt Nam trên sân Cẩm Phả. 

Trong năm 2023, đội tuyển nữ Việt Nam có lịch trình khá bận rộn khi có 3 chuyến tập huấn quốc tế cùng các giải đấu: Vòng loại Olympic, SEA Games và World Cup. Trước mắt, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ tham dự vòng loại thứ nhất Olympic 2024 gặp Nepal ngày 5-4 và 8-4. Đội thắng chung cuộc sẽ giành quyền vào vòng loại thứ hai.

Tin, ảnh: HỮU TRƯỞNG