HLV Troussier chia sẻ: "Tôi không biện minh. Những trận đã qua có các bàn thua không đáng có. Những sai lầm cá nhân này cần thời gian để các cầu thủ cải thiện. Nhiều cầu thủ thiếu kinh nghiệm. Đây là bóng đá, chúng ta phải chấp nhận sai số. Về tinh thần, chúng ta hai lần bị dẫn trước nhưng nỗ lực gỡ hòa. Những sai sót như trong trận này, chúng ta có thể cải thiện. Tôi tin các em có thể làm tốt hơn trong tương lai.

Bất cứ ai cũng muốn giành chiến thắng. Vì vậy, tất cả đều thất vọng với kết quả này. Tuy nhiên, việc 2 lần bị dẫn trước và đều tìm được bàn gỡ hòa cho thấy, các cầu thủ đã thể hiện bản lĩnh, đồng thời thực hiện tốt chiến thuật, đấu pháp đề ra cũng như lối chơi đang theo đuổi.

Việc nhận bàn thua phút cuối cho thấy điểm yếu của chúng ta, chính là kinh nghiệm chưa đủ. Sau khi đội bạn nhận thẻ đỏ và U22 Việt Nam chơi hơn người, chúng ta không thể “kết liễu” trận đấu. Điều đó đã ngăn chúng ta giành chiến thắng. Nhưng như tôi vẫn nói, các cầu thủ cần phải trả giá để đổi lấy những bài học. Cầu thủ U22 Việt Nam đã làm rất tốt. Họ cần thay đổi tư duy, cách chơi bóng.

leftcenterrightdel
HLV Philippe Troussier trong buổi họp báo sau trận bán kết. Ảnh: Việt An 

Cầu thủ U22 Việt Nam có sự tiến bộ và đây là một trận đấu tốt trước một đối thủ không hề yếu. Tôi không trách các cầu thủ. Trong bóng đá luôn có kẻ thắng người thua. Thế hệ cầu thủ này rất có triển vọng, nếu được chăm chút, hoàn toàn có thể làm tốt hơn.

Hai bàn thua đều từ tình huống ném biên, thực sự không đáng có. Chúng tôi có sự chuẩn bị và phân tích lối chơi của họ, nhưng lại thiếu tập trung và kinh nghiệm thực chiến, dẫn đến bàn thua.

SEA Games lần này, U22 Việt Nam cũng chịu các bàn thua từ sai lầm cá nhân. Chúng ta cần thời gian để trui rèn, cải thiện. Điều tốt là các cầu thủ vẫn cố gắng, gạt bỏ sai lầm để tiếp tục chiến đấu. Họ có triển vọng, nếu được đầu tư tốt, sẽ có đội tốt. Dù thua trận, nhưng tôi không mất niềm tin vào các cầu thủ. Họ đã chơi rất cố gắng, cống hiến hết mình.

Nhiều người cho rằng thế hệ cầu thủ này không đủ tốt. Họ thường bị chỉ trích. Nhưng sau một thời gian tiếp quản, tôi không một chút nuối tiếc khi nhận công việc dẫn dắt họ. Giải đấu này là sân chơi để các cầu thủ hoàn thiện bản thân".

Trong khi đó, huấn luyện viên của U22 Indonesia Indra Sjafri chia sẻ sau trận: "Chúng tôi cảm ơn Chúa vì đã thắng. Đây là trận khó khăn. Chúng tôi có bàn thắng phút cuối. Chúng tôi chơi với 10 người nhưng vẫn có thể ghi bàn để giành chiến thắng. Chúng tôi đánh giá cao huấn luyện Troussier. U22 Việt Nam đã thay đổi cách chơi, rất mượt mà. Dù thua nhưng đáng trân trọng. Tôi tin rằng ông ấy sẽ tạo ra một thế hệ mới tốt cho bóng đá Việt Nam".

VIỆT AN (từ Phnom Penh, Campuchia)