Ở ngày thi thứ hai môn wushu diễn ra sáng 11-5, võ sĩ Dương Thúy Vi tiếp tục có bài biểu diễn xuất sắc ở nội dung kiếm thuật, giành 9,623 điểm. Đây là điểm số cao nhất trong các võ sĩ tranh tài ở nội dung này.

leftcenterrightdel
 Bài thi kiếm thuật xuất sắc của Dương Thúy Vi.

Như vậy, với việc xếp nhất ở cả nội dung thương thuật (thi ngày 10-5) và kiếm thuật, Dương Thúy Vi giành huy chương vàng nội dung kiếm thuật và thương thuật nữ. Đây là tấm huy chương vàng đầu tiên của vận động viên sinh năm 1993 cũng như của đội tuyển wushu Việt Nam ở SEA Games 32.

Chia sẻ với chúng tôi, Dương Thúy Vi cho biết: "Tôi nghĩ áp lực và khó khăn là của chung các vận động viên chứ không phải riêng ai. Ở SEA Games 32, việc Ban tổ chức tính tổng hai nội dung để trao huy chương khiến tôi mệt hơn, căng thẳng hơn. Sau bài thương thuật, tôi tập trung cho bài thi kiếm thuật hôm nay. Tôi nhẹ người khi bài thi của mình không mắc lỗi. Khi không bị điểm trừ là tôi xác định mình đã hoàn thành nhiệm vụ".

Tấm huy chương vàng càng có ý nghĩa với Dương Thúy Vi khi hôm nay (11-5) là ngày sinh nhật tuổi 30 của cô. Chia sẻ cảm xúc sau chiến thắng, Thúy Vi nói: "Hôm nay lãnh đạo, bạn bè biết sinh nhật tôi, nhưng họ không dám chúc mừng vì sợ gây ra áp lực. Tôi rất vui trong ngày sinh nhật thứ 30 của mình. Tôi giành tấm huy chương vàng đầu tiên ở SEA Games 2013 khi mới 20 tuổi, đến giờ là tròn 10 năm. Tôi xin giữ bí mật điều ước của mình. Tôi sẽ cổ vũ đồng đội, sau đó về nhà nghỉ ngơi. Tôi vẫn chiến đấu hết sức mà không hứa với lãnh đạo, bố mẹ về thời điểm giải nghệ".

Dương Thúy Vi là một trong những gương mặt kỳ cựu nhất ở tuyển wushu Việt Nam. Tính cả tấm huy chương vàng ở SEA Games 32, vận động viên sinh năm 1993 giành tổng số 7 huy chương vàng ở sân chơi khu vực, bên cạnh đó là huy chương vàng ở ASIAD, giải vô địch thế giới…

leftcenterrightdel
 

Ấn vào để xem Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32

Tin, ảnh: VIỆT AN (từ Campuchia)