Chiều 9-5, Nguyễn Thị Oanh tạo nên kỳ tích có một không hai khi giành 2 huy chương vàng liên tiếp chỉ trong 20 phút. Đây có thể là tấm huy chương vàng quý giá nhất của đoàn thể thao Việt Nam ở kỳ SEA Games năm nay.

leftcenterrightdel
Nguyễn Thị Oanh giành Huy chương Vàng thứ hai nội dung 3000m vượt chướng ngại vật nữ. Ảnh: VIỆT AN  

“Bạn bè, gia đình, các thầy và cả đoàn thể thao Việt Nam đều lo lắng cho lịch thi đấu của tôi. Chấp nhận việc không thay đổi được lịch thi đấu, cả đội đã tìm ra chiến thuật phù hợp nhất, qua đó giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ trong buổi thi đấu hôm nay”, Nguyễn Thị Oanh chia sẻ hạnh phúc sau cuộc thi.

“Tôi đã rất lo lắng, nhưng cuối cùng cũng ổn. Tôi rất hạnh phúc khi vượt qua được thử thách lớn nhất trong cuộc đời mình”, Nguyễn Thị Oanh nhấn mạnh.

HLV Trần Văn Sỹ - người phụ trách nội dung của Nguyễn Thị Oanh chia sẻ cảm xúc: “Ngay sau khi hoàn thành phần thi 1.500m nữ, Oanh chỉ kịp vào chuẩn bị đúng 16 phút đã quay ra thi đấu ở nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật. Tôi nghĩ tôi chưa từng thấy ở châu Á và Đông Nam Á có một VĐV điền kinh nào làm được điều không tưởng như Oanh”.

Về việc Ban tổ chức xếp lịch theo kiểu “chơi khó” Nguyễn Thị Oanh, ông Sỹ nói: “Sau khi nghe thông tin về lịch này, chúng tôi gần như bỏ ngoài tai mọi thứ, cũng để nén cảm xúc lại, để dành cho sự tập trung cao độ nhất.

Thầy trò chỉ nói với nhau là ta sẽ đi từng bước một, tức là kết thúc tốt nội dung 1.500m đã, sau đó vào nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật thì sẽ tập trung hết sức ở 2 vòng cuối.

Chứng kiến học trò thi đấu, tôi chỉ sợ Nguyễn Thị Oanh gặp chấn thương. Sau SEA Games, Oanh sẽ còn phải tham dự giải đấu rất lớn là Asiad 19 vào tháng 9 tới. Rất may là mọi thứ đều ổn”.

leftcenterrightdel
 Bỏ xa các đối thủ, Nguyễn Thị Oanh bứt tốc về đích. Ảnh: VIỆT AN

Trong khi đó, Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Lãnh đội Điền kinh Việt Nam tại SEA Games 32, ông Nguyễn Mạnh Hùng, vui mừng cho biết: “Nguyễn Thị Oanh là hiện tượng đặc biệt. Cô ấy là tấm gương để các VĐV có thể noi theo trong việc thi đấu. Cô ấy truyền cảm hứng rất tốt cho các VĐV ở đội tuyển điền kinh và phong trào chạy bộ ở Việt Nam”.

“Khi Nguyễn Thị Oanh giành 2 HCV trong hoàn cảnh như vậy, không phải chỉ cá nhân tôi mà toàn bộ thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam, báo chí nước ngoài đều khâm phục. Oanh đã làm được điều phi thường. Đây là niềm tự hào rất lớn của điền kinh Việt Nam và thể thao Việt Nam", ông Hùng nhấn mạnh.

Click để xem Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32 và Lịch thi đấu SEA Games 32 mới nhất

Tin, ảnh: VIỆT AN (Từ Campuchia)